Tổng hợp các loại đèn phòng khách phù hợp cho không gian

Phòng khách là nơi đầu tiền các vị khách dừng chân và ngắm nhìn căn nhà. Chúng sẽ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp ánh sáng, cũng như cách bài trí nội thất độc đáo của gia chủ. Để đồng hành cùng nhu cầu trang trí phong phú này, mà nhiều mẫu đèn dần được ra đời. Chúng không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn là sản phẩm trang trí độc đáo cho căn nhà. Sản phẩm đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc, cường độ ánh sáng,… Để tìm được các loại đèn trang trí phù hợp, hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ này.

>>>> ĐỌC THÊM: 99+ Mẫu đèn thả trần trang trí cao cấp GIÁ TỐT tháng 11/2023

đèn phòng khách
Không gian phòng khách

1. Cách chọn đèn phòng khách

Ánh sáng là phát minh tuyệt vời của loài người. Ánh sáng ngoài tác dụng chiếu sáng thì cũng là vật trang trí hoàn hảo cho không gian. Trước khi đặt mua một chiếc đèn, người dùng cần hiểu không gian của mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

1.1. Phong cách nhà ở

Một ngôi nhà hiện đại hay theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì đều có mẫu đèn phù hợp. Ví dụ: Cùng một chiếc đèn bàn, chúng sẽ được đa dạng về chất liệu và kiểu dáng; ngôi nhà hiện đại, sẽ có chiếc đèn bàn hiện đại; một ngôi nhà cổ điển, sẽ có chiếc đèn bàn cổ điển phù hợp. Vì thế, người dùng có thể yên tâm và lựa chọn đèn phòng khách phù hợp với không gian của mình. 

đèn phòng khách
Có thể dụng nhiều loại đèn cho không gian

1.2. Diện tích không gian

Diện tích là yếu tố rất quan trọng của trang trí nội thất. Không gian rộng và trần nhà cao là yếu tố thuận lợi để lắp đặt đèn chùm. Nếu không gian hơi hẹp, có thể sử dụng đèn ốp trần hoặc đèn mâm, hay đèn thả nhỏ gọn. Một số loại đèn như đèn ốp trần, hay đèn bàn, đèn cây sẽ phù hợp nhiều hơn cho không gian. Chúng không quá cồng kềnh và tốn diện tích.

>>>> ĐỌC THÊM: 100+ mẫu đèn thả trần phòng khách hiện đại ấn tượng nhất 

2. Các loại đèn phòng khách phổ biến nhất hiện nay

Đèn trang trí nội thất rất đa dạng. Những mẫu đèn này hầu hết đều có thể sử dụng cho phòng khách. Dưới đây sẽ là một số mẫu đèn phòng khách phổ biến người dùng có thể tham khảo.

2.1. Đèn âm trần

đèn phòng khách
Đèn âm trần nhỏ gọn, tiện lợi

Đây là những chiếc đèn được sử dụng rất phổ biến, hầu như gia đình nào cũng lắp đặt. Thiết kế đèn nhỏ gọn, và gần như không tốn diện tích. Chúng được đặt âm trên trần nhà, hiệu quả chiếu sáng tốt và an toàn khi sử dụng. Người dùng cần tham khảo loại đèn này và phù hợp dùng làm ánh sáng chính cho căn phòng. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 50+ Mẫu đèn thả phòng khách phong cách trang trí độc đáo

2.2. Đèn mâm, đèn ốp trần

đèn phòng khách
Đèn mâm

Đèn mâm và đèn ốp trần có kiểu dáng khá giống nhau. Chúng đều được đặt lộ trên trần nhà và cũng đa dạng về kiểu dáng và chất liệu.

Đèn mâm sẽ có họa tiết phức tạp và kỳ công hơn, chúng đa số làm bằng pha lê và liên kết với mâm đèn bằng thanh nối. Ánh sáng lộ bên ngoài họa tiết pha lê.

đèn phòng khách
Đèn ốp trần

Đèn ốp trần thì chất liệu chủ yếu là acrylic, họa tiết nguyên khối, ánh sáng nằm hoàn toàn phía trong đèn.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tổng hợp 39+ mẫu đèn thả thông tầng đẹp nhất năm 2023

2.3. Đèn chùm

Đèn chùm được lấy cảm hứng từ những ngọn nến trong thời Trung Cổ. Đa số mẫu đèn đều giữ hình ảnh ngọn nến làm trung tâm chiếu sáng, và đặt trên các tay đèn chắc chắn. Với kiểu dáng này, chúng sẽ mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Ngoài ra, để hợp với không gian hiện đại ngày nay, đèn chùm cải tiến thành nhiều mẫu đơn giản hơn. Pha lê sẽ sắp xếp xen kẽ, lung linh thành một khối, và là chất liệu chính của chiếc đèn.

đèn phòng khách
Đèn chùm

Tùy theo diện tích cũng như phong cách của căn nhà mà người dùng nên lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp. Nhưng cũng cần lưu ý một điểm là: một không gian rộng sẽ phù hợp cho trang trí đèn chùm hơn. Với phòng khách nhỏ, thì hãy tiếp tục với kiểu mẫu đèn sau đây cùng Thủ Đô Lighting.

2.4. Đèn thả

đèn phòng khách
Đèn thả

Một căn phòng khách nhỏ, với thiết kế đơn giản, thì đèn thả sẽ là lựa chọn tuyệt vời người dùng cần tham khảo. Những chiếc đèn tuy đơn giản nhưng theo bộ nên vẫn chiếu sáng tốt và nổi bật không gian. Chúng sẽ không có vẻ gì là đơn điệu, hay lạc lạc lõng trong phòng khách nhà bạn đâu. Đôi khi chỉ cần vài chiếc bóng đèn tròn, hay cách điệu họa tiết hình học treo từ trần nhà xuống cũng thay đổi hoàn toàn diện mạo phòng khách nhỏ xinh nhà bạn.

2.5. Đèn hắt, đèn rọi

đèn phòng khách
Đèn soi tranh

Với tên gọi này, người dùng sẽ tìm kiếm được các loại đèn cụ thể như: đèn soi tranh, đèn rọi ray, hay đèn hắt tường. Chúng sẽ làm nhiệm vụ chiếu sáng và làm nổi bật vẻ đẹp những bức tranh, hay những món đồ yêu thích. Ngoài ra chúng cũng sẽ làm sáng những nơi khuất của căn phòng. 

2.6. Đèn để bàn, đèn cây

đèn phòng khách
Đèn bàn

Đèn bàn và đèn cây tuy đơn giản nhưng lại là lựa chọn của hầu hết gia đình. Đây sẽ là nguồn sáng tập trung, có thể dùng cho đọc sách hoặc những sinh hoạt tại chỗ.

đèn phòng khách
Đèn cây

Chúng đặc biệt nhỏ gọn và dễ di chuyển nên sẽ chiếm phần ưu thế hơn. Kiểu dáng, mẫu mã cũng đa dạng và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Trên đây là những chia sẻ của Thủ Đô Lighting về những mẫu đèn phòng khách phổ biến hiện nay. Thủ Đô Lighting chuyên cung cấp sản phẩm chiếu sáng an toàn, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Trần thạch cao – Hướng dẫn cách treo đèn trên trần thạch cao

.
.