Xác định độ cao đèn treo tường thích hợp cho cuộc sống tiện nghi

Chiều cao đèn tường quyết định khả năng chiếu sáng của sản phẩm và vẻ đẹp của ngôi nhà. Để khai thác tối đa công năng của những chiếc đèn, người dùng cần có lựa chọn thông minh cho vị trí lắp đặt. Vị trí ở đây không chỉ là vị trí nội thất hay ngoại thất, phòng ngủ hay mái hiên, đây còn là độ cao phù hợp với khả năng chiếu sáng. Độ cao sẽ giúp làm sáng không gian hiệu quả nhất, tránh va đập tại vị trí sinh hoạt và tạo đẹp nghệ thuật cho ngôi nhà. 

>>>> XEM THÊM: +150 Mẫu đèn tường hiện đại giảm giá tới 50% năm 2023

độ cao đèn treo tường
Không gian hiên nhà

1. Hiểu về đèn treo tường để xác định độ cao đèn treo tường phù hợp

1.1. Đèn treo tường là gì?

Đèn treo tường hay còn gọi là đèn tường. Đây là một trong các loại đèn trang trí và chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm có vị trí lắp đặt cố định trên bờ tường nhờ chân đế chắc chắn. Mỗi chiếc đèn mang một phong cách riêng, vẻ đẹp riêng để trang nổi bật không gian sống.

1.2. Tác dụng của đèn treo tường

độ cao đèn treo tường
Bàn gương sang trọng cùng đèn tường pha lê

Đèn treo tường có hai tác dụng chính, một là chiếu sáng, hai là trang trí. Công nghệ Led hiện đại là giúp những chiếc đèn tường được điểm hơn trong lòng các vị khách hàng khó tính. Ánh sáng tối ưu, chiếu sáng an toàn và tiết kiệm cho mọi gia đình.

1.3. Các loại đèn treo tường

Đèn treo tường được phân loại theo vị trí lắp đặt của sản phẩm. Mỗi môi trường lắp đặt, sản phẩm lại cần phải đạt các chỉ số an toàn khác nhau. 

Đèn treo tường nội thất

Đèn treo tường nội thất đem đến nhiều hơn sự lựa chọn cho khách hàng. Kiểu dáng đèn có thể kín hoặc hở (để lộ bóng đèn) tùy theo ý tưởng của nhà sản xuất. Bởi vị trí không quá khắc nghiệt hay phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường, mưa, nắng,…

Đèn treo tường ngoại thất

Vị trí ngoại thất cần đến nhiều hơn sự lựa chọn trong các sản phẩm. Chỉ số IP của đèn tường nên nằm trong khoảng an toàn: IP65, IP67. Người dùng đã xác định vị trí lắp đặt thích hợp và kiểu dáng phù hợp với không gian để chọn độ cao đèn treo tường hoàn hảo nhất.

>>>> XEM NGAY: Đèn treo tường cổ điển – Nét đẹp cổ kinh thời xưa

2. Độ cao đèn treo tường thích hợp với vị trí lắp đặt

2.1. Đèn tường hành lang

độ cao đèn treo tường
Không gian hành lang

Nếu cửa phòng mở ngoài, ý đèn không nên lắp quá gần hướng cửa mở, tránh cánh cửa phòng va đập vào đèn. Xác định khoảng cách giữa các đèn, giúp cân đối không gian và chiếu sáng hiệu quả. 1,8m là khoảng cách được sử dụng nhiều nhất cho những chiếc đèn. Người dùng nên lưu ý độ cao từ 1,5 – 2m so với mặt đất cho ánh sáng tối ưu.

>>>> XEM NGAY: 50+ mẫu đèn thả giếng trời độc đáo, ấn tượng nhất hiện nay

2.2. Đèn tường tại phòng không gian lớn

Không gian lớn thường sử dụng đèn chùm hoặc đèn thả để trang trí không gian. Những chiếc đèn tường lúc này sẽ làm nhiệm vụ bổ sung ánh sáng và trang trí đi kèm. Khu vực hai bên ghế ngồi phòng khách hay tivi thường là lựa chọn phù hợp nhất cho không gian. Khu vực này không có quá nhiều sự đi chuyển nên có thể hạ thấp khoảng cách của đèn so với trần nhà để hài hòa vẻ đẹp và ánh sáng.

2.3. Đèn tường lắp đặt tại vị trí ra vào cửa chính (bán ngoại thất)

Giống như vị trí lắp đặt của đèn hành lang, vị trí lối ra vào người dùng cũng cần lưu ý hướng mở cửa để để xác định khoảng cách phù hợp. Nên bố trí đèn hai bên cửa để cân đối không gian, màu sắc và ánh sáng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 99+ Mẫu đèn thả trần trang trí cao cấp GIÁ TỐT – ĐẸP – ĐỘC

2.4. Đèn tường tại không gian ngoại thất

độ cao đèn treo tường
Đèn trang trí tường nhà

Lắp đặt không gian ngoài trời, ngoài lưu ý về độ cao đèn treo tường, người dùng cần lưu ý thêm chỉ số IP của sản phẩm. Đó phải là một sản phẩm an toàn, thích nghi tốt sự khắc nghiệt của môi trường.

Độ cao đèn treo tường cho vẻ đẹp hảo của ngôi nhà. Thủ Đô Lighting hy vọng những chia sẻ trên đây về vị trí lắp đặt của đèn tường sẽ là những thông tin hữu ích với người dùng. Khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và trang trí hiệu quả nhất cho ngôi nhà chính là niềm tự hào của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Lighting qua những thông tin dưới đây nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn nhanh nhất. Thủ Đô Lighting – niềm tự hào ánh sáng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Đèn tường trang trí phòng ngủ có tốn điện không ?

.
.