Tất tần tật về đèn ngủ – Các loại đèn ngủ treo tường “HOT” nhất mà bạn cần biết

Mẫu đèn ngủ đẹp treo tường là loại đèn gần như không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Ngoài ánh sáng chính phục vụ sinh hoạt, thì đèn ngủ cũng giữ vai trò rất quan trọng. Đèn ngủ được chia làm nhiều loại như: đèn ngủ để bàn, đèn treo tường, đèn ngủ dạng cây,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để lựa chọn và sử dụng sản phẩm này đúng cách. Ngay sau đây, hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu về đèn ngủ, cũng như cập nhật các mẫu đèn ngủ treo tường “HOT” nhất năm 2020.

>>>> XEM THÊM: +150 Mẫu đèn tường hiện đại giảm giá tới 50% năm 2023

đèn ngủ treo tường
Không gian phòng ngủ

1. Đèn ngủ là gì? Có nên sử dụng đèn ngủ hay không?

Đèn ngủ là một loại đèn chiếu sáng nhỏ, thường chạy bằng điện. Đèn được đặt ở một số vị trí thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại vào ban đêm. Một số người sử dụng đèn để tạo cảm giác an toàn khi ngủ, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Theo nghiên cứu khoa học, khi ngủ thì mắt vẫn cảm nhận được sự hoạt động của ánh sáng, cũng như bóng đèn. Vì thế, việc ngăn chặn tiếp xúc ánh sáng sẽ giúp não bộ nghỉ ngơi, và giấc ngủ ngon hơn. Nhưng thực tế, công suất của các loại đèn ngủ thường rất thấp và ít khả năng gây hại đến sức khỏe. Đồng thời, cũng tùy thuộc vào thói quen người dùng mà ánh sáng sẽ ảnh hưởng ít nhiều, hoặc thích nghi tốt với ánh sáng.

Đèn ngủ nói chung và đèn ngủ treo tường đều được tích hợp ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp. Khi thắp vào buổi đêm sẽ đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cho giấc ngủ. Đồng thời, một số hoạt động vào ban đêm sẽ cần đến sự trợ giúp của đèn ngủ. Chúng giúp quan sát và đi lại tốt hơn. Đặc biệt, những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ sẽ rất cần đến loại đèn này.

Trên đây là những điểm xấu và điểm tốt của đèn ngủ. Có nên sử dụng đèn ngủ hay không, thì đó là câu trả lời của mỗi người. Nếu bạn cần sự trợ giúp của loại đèn này vào mỗi tối thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo. Sau đây sẽ là phương pháp lựa chọn và sử dụng đèn ngủ đúng cách để tăng hiệu quả cũng như an toàn cho người dùng.

đèn ngủ treo tường
Kiểu dáng đèn hiện đại

>>>> XEM NGAY: Đèn thả led 3 vòng vàng lựa chọn hoàn hảo cho không gian hiện đại

2. Lựa chọn ánh sáng đèn ngủ treo tường an toàn cho sức khỏe

Tranh luận về ánh sáng giấc ngủ diễn ra liên tục. Đây đã trở tiền đề để các nhà khoa học tiến thành nhiều cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của màu sắc tới giấc ngủ của con người. Cuộc nghiên cứu diễn ra với sự góp mặt của hơn 2.000 tình nguyện viên, bao gồm cả nam và nữ. Kết quả đã chỉ ra rằng, ánh sáng đèn ngủ khác nhau sẽ có tác động khác nhau lên giấc ngủ.  

  • Ánh sáng màu xanh da trời cho thời gian ngủ trung bình mỗi đêm là 7 tiếng 52 phút. 
  • Ánh sáng màu tím thì cho thời gian ngủ trung bình là 5 tiếng 56 phút. 
  • Ánh sáng màu xanh sẽ giúp giấc ngủ được tốt và kéo dài nhất sau mỗi đêm. Nhưng đây lại là màu gây hại cho mắt và không nên sử dụng ánh sáng này khi ngủ. 
  • Ánh sáng vàng sẽ là nguồn sáng thân thiện nhất với người dùng. Đây chính là lý do, mà tại sao đèn dây tóc vàng này đã tồn tại lâu như vậy. Cho đến khi các mẫu đèn led mới ra đời.

Sự xuất hiện của đèn ngủ led đã thay thế hoàn toàn loại đèn sợi đốt truyền thống. Đồng thời, với kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng màu vàng thích hợp cho giấc ngủ an toàn. Chính vì thế mà những mẫu bóng đèn led vàng sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho không gian gia đình bạn. Người dùng nên lựa chọn đèn ngủ treo tường với ánh sáng led vàng, cho giấc ngủ hoàn hảo nhất.

đèn ngủ treo tường
Đèn phong cách cổ điển

>>>> XEM NGAY: Đèn treo tường cổ điển – Nét đẹp cổ kinh thời xưa

3. Vị trí thích hợp để treo đèn ngủ

Đèn ngủ cần có đặt ở một vị trí thích hợp. Nếu bạn là người có thói quen đọc sách hay giải trí một chút trước giấc ngủ, thì bạn nên đặt đèn ở vị trí đầu giường. Ánh sáng đèn ngủ tuy dịu nhẹ, nhưng cũng đủ để cung cấp cho các hoạt động này. Đồng thời cũng còn tùy vào loại đèn có nhiều chế độ ánh sáng hay không nữa. Đồng thời đặt đèn đầu giường cũng tiện bật tắt.

Lưu ý lắp đặt

Hạn chế đặt đèn ngủ phía trên giường hay trên trần nhà. Chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tạo cảm giác thiếu an toàn. Có rất nhiều loại đèn ngủ. Tuy nhiên, người dùng nên chọn đèn ngủ treo tường. Bởi chúng được gắn cố định, tránh xê dịch và va chạm hơn các loại đèn cây hay đèn bàn. Treo tường cũng sẽ tiết kiệm một phần không gian, đồng thời cũng là một món đồ trang trí đẹp cho căn phòng.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 168+ mẫu đèn thả trần phòng ngủ đẹp, hiện đại 2024 – Giảm giá 30%

4. Tổng hợp một số mẫu đèn ngủ treo tường đẹp nhất 

đèn ngủ treo tường
Sản phẩm đa dạng chất liệu, kiểu dáng
đèn ngủ treo tường
Đèn tường chao đá
đèn ngủ treo tường
Đèn tường kết hợp với cây cảnh
đèn ngủ treo tường
Kiểu dáng đèn sang trọng
đèn ngủ treo tường
Chất liệu pha lê sang trọng
đèn ngủ treo tường
Đèn tường đồng hồ đa chức năng

>>>> XEM THÊM: 30+ mẫu đèn thả phòng ngủ hiện đại, cổ điển đẹp ấn tượng 

.
.