Một số lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống đèn LED công nghiệp

Hệ thống đènLED công nghiệp là một phần không thể thiếu của các nhà xưởng. Trong mọi hoạt động từ sinh hoạt cho tới công việc chúng ta đều cần ánh sáng. Nhất là với những ngành nghề sử dụng các máy móc, thiết bị nguy hiểm. Chính vì vậy việc lắp đặt cho nhà xưởng một hệ thống chiếu sáng hoàn thiện rất quan trọng. Tuy nhiên có nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa nắm được kiến thức khi lắp đặt hệ thống. Chính vì thế trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp.

I. Tầm quan trọng của hệ thống đèn LED công nghiệp

Hệ thống đèn LED công nghiệp hay còn gọi là hệ thống chiếu sáng công nghiệp. Đây là một hệ thống được kết hợp lại bởi nhiều loại đèn khác nhau. Mục đích của việc kết hợp các đèn này nhằm mang lại hiệu quả chiếu sáng cao nhất. Giống như tên gọi, hệ thống chiếu sáng công nghiệp chủ yếu dùng cho các xưởng. Các xưởng, nhà máy thường sẽ có một không gian vô cùng rộng, chứa được hàng trăm công nhân. Tuy nhiên không gian này được làm khép kín để tránh gây tiếng ồn hay ô nhiễm bên ngoài. Một không gian vô cùng rộng, xây dựng khép kín hẳn sẽ rất thiếu ánh sáng. Hơn nữa đây lại là không gian làm việc, tiếp xúc với các máy móc thiết bị. Chính vì vậy việc thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng vô cùng quan trọng.

Một hệ thống đèn công nghiệp có rất nhiều yêu cầu, tuy nhiên có một số yêu cầu chính. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài yêu cầu trong đó nhé:

Ánh sáng ổn định

Trong quá trình làm việc, mắt sẽ phải hoạt động gần như liên tục. Chính vậy nên chỉ cần một chút thay đổi của ánh sáng cũng khiến mắt bạn thay đổi theo. Nếu làm việc trong môi trường ánh sáng không ổn định liên tục sẽ gây hại cho mắt. Chính vì vậy hệ thống đèn công nghiệp tốt, cung cấp ánh sáng ổn định là điều rất cần thiết.

Góc chiếu sáng phù hợp

Trong quá trình thi công, để đảm bảo khi làm việc không bị khuất sáng. Những người thi công hệ thống chiếu sáng cần tìm hiểu về góc chiếu phù hợp. Sau thời gian tìm hiểu, đo đạc họ sẽ đưa ra những vị trí lắp đặt đèn phù hợp nhất. Việc đo đạc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo khi đi vào hoạt động sẽ giúp đảm bảo an toàn lao động. Điều này cần đặc biệt chú ý hơn trong những ngành nghề làm việc với linh kiện nhỏ.

led công nghiệp
Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

II. Những lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống LED công nghiệp

Ở trên chúng ta đã nắm được tầm quan trọng của hệ thống chiếu sáng công nghiệp. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý khi thi công hệ thống LED công nghiệp nhé:

Lưu ý về mức độ rọi (lux) phù hợp với từng ngành nghề

Mức độ rọi là chỉ số ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác của người lao động. Thông số này được biểu thị rõ nhất thông qua cảm nhận của mắt. Tuy nhiên vẫn có những công thức để tính được từng mức rọi khác nhau. Trong đó mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu mức độ rọi khác nhau để bảo vệ mắt và hỗ trợ công việc. Điển hình như khi làm việc với các thiết bị điện tử xuất hình ảnh hoặc thiết bị cơ khí. Độ rọi tiêu chuẩn sẽ ở mức khá thấp tránh mắt hoạt động quá mức gây mỏi mệt. Ngược lại khi làm việc với những sản phẩm kích thước nhỏ mức độ rọi cần cao hơn hẳn. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng cho mắt khi nhìn những vật có kích thước bé.

Lựa chọn địa chỉ mua đèn chất lượng cao

Để hoàn thiện một hệ thống chiếu sáng, quan trọng nhất vẫn là thiết bị chiếu sáng. Nếu các bạn lựa chọn được một nơi uy tín sẽ giúp hệ thống của bạn hoàn thiện hơn. Ngược lại nếu chọn phải nơi bán hàng kém chất lượng, có thể sau một thời gian rất ngắn thiết bị của bạn đã có dấu hiệu hỏng và cần thay mới. Chính vì vậy đây cũng là một điều cần cân nhắc, lưu ý khi xây dựng hệ thống đèn nhà xưởng.

led công nghiệp
Hệ thống chiếu sáng đảm bảo hiệu năng, an toàn lao động

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc lắp đặt hệ thống LED công nghiệp. Mong rằng qua đây các bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của hệ thống đèn. Thêm nữa nắm được một số lưu ý để tìm hiểu, tham khảo kỹ trước khi tiến hành. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ với đội tư vấn viên của chúng tôi. Thủ Đô Lighting luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

.
.