Điều cần lưu ý khi chọn đèn chùm cho không gian tổ ấm

Khi trang trí không gian tổ ấm, việc lựa chọn đèn chùm không chỉ đơn thuần là cung cấp ánh sáng, mà đây còn là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và hợp nhất của toàn bộ cấu trúc căn nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn đèn chùm phù hợp không phải là điều dễ dàng, hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn đèn chùm cho không gian tổ ấm thông qua bài viết dưới đây.  

>>>> ĐỌC THÊM: +99 Mẫu đèn chùm phòng khách Hot 2023 – Giảm giá 30%

1. Lưu ý về vị trí lắp đặt và cấu trúc của căn phòng

Khi lắp đặt đèn chùm cho phòng ngủ, bạn không nên treo đèn chùm đối diện với giường ngủ, thay vào đó hãy treo tại một vị trí cách xa giường ngủ một khoảng phù hợp, đảm bảo cho chất lượng giấc ngủ trở nên ổn định, dễ dàng vào giấc. Vì vậy, vị trí để treo đèn chùm tốt nhất là điểm đặt bàn tiếp khách, tránh treo đèn tại vị trí sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.  

Việc lắp đèn chùm sao cho đồng nhất với chiều cao cũng như cấu trúc của trần nhà và sàn nhà cũng là điều quan trọng mà gia chủ nên cân nhắc. Để có được sự lựa chọn phù hợp, bạn nên đề xuất với kỹ sư về việc trang trí đèn chùm sẽ nằm trong bản vẽ thiết kế.

lưu ý khi chọn đèn chùm
Vị trí lắp đặt của đèn chùm thường là phòng khách, nơi có không gian rộng

>>>> ĐỌC THÊM: Top 10+ mẫu đèn trần thả thạch cao đẹp Giá tốt – Chính hãng

2. Lưu ý về kích thước, kiểu dáng của đèn

Kiểu dáng đèn chùm nên phù hợp với thiết kế của không gian căn phòng và thể hiện được phong cách cá nhân gia chủ. Để đảm bảo kích thước của đèn phù hợp với chiều cao của trần nhà, bạn cần dựa vào diện tích căn phòng để chọn lựa đèn chùm phù hợp. Không nên chọn đèn có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn, những loại đèn chùm có kích thước hợp lý sẽ là lựa chọn hoàn hảo để không gian trở nên hài hòa, tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn. 

lưu ý khi chọn đèn chùm
Kiểu dáng của đèn chùm nên tương thích với phong cách thiết kế đang theo đuổi

3. Lưu ý về màu sắc, cường độ ánh sáng

Ngoài việc cân nhắc lựa chọn đèn chùm phù hợp với vị trí lắp đặt, kích thước cũng như kiểu dáng của đèn thì màu sắc và cường độ ánh sáng cũng khá quan trọng. Bạn nên ưu tiên các loại đèn chùm có ánh sáng phù hợp với toàn bộ không gian căn nhà, tránh chọn những bộ đèn chùm mang màu sắc tương phản hoặc có ánh sáng quá chói, gây ảnh hưởng đến mắt. Nếu không, bạn cũng có thể nhờ kiến trúc sư hay những người có chuyên môn để tư vấn và lựa chọn bộ đèn chùm phù hợp.

Ngoài ra, biết cách vệ sinh đèn chùm cũng góp phần đảm bảo chất lượng ánh sáng đèn luôn ở mức cao nhất, mang lại sự tươi mới cho không gian của bạn. 

lưu ý khi chọn đèn chùm
Đèn chùm sở hữu ánh sáng nhẹ dịu sẽ tốt cho đôi mắt của bạn và gia đình

>>>> ĐỌC THÊM: 99+ Mẫu đèn thả trần trang trí cao cấp GIÁ TỐT – ĐẸP – ĐỘC

4. Những kinh nghiệm lựa chọn đèn chùm phù hợp với không gian

Lựa chọn đèn chùm phù hợp với không gian là một quá trình quan trọng để tạo ra một tổng thể nội thất hài hòa và thú vị. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được đèn chùm phù hợp: 

  • Nếu chiều cao trần nhà khoảng 3m thì kích thước của đèn chùm sẽ bằng ⅕ kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. 
  • Nếu chiều cao trần nhà lớn hơn 3m thì kích thước của đèn chùm sẽ bằng ¼ kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. 
  • Nếu chiều cao trần nhà nhỏ hơn 3m thì kích thước của đèn chùm nên gọn nhẹ, không quá dài. 

Riêng với các không gian có chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2.6m thì đèn chùm không phải là sự lựa chọn hoàn hảo bởi đèn chùm sẽ làm mất đi sự cân đối của tổng thể căn nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc các mẫu đèn có kích thước nhỏ hơn như đèn mâm tròn, vuông áp trần… 

lưu ý khi chọn đèn chùm
Lựa chọn đèn chùm phù hợp sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng hơn

Việc cân nhắc lựa chọn đèn chùm phù hợp chính là lựa chọn hoàn hảo để tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng cho không gian tổ ấm của bạn. Ngoài những lưu ý khi chọn đèn chùm trên đây, nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được đèn chùm ưng ý, hãy liên hệ với Thủ Đô Lighting để được tư vấn và đề xuất giải pháp phù hợp. 

>>>> ĐỌC THÊM: Phong cách trang trí đèn chùm phòng khách

.
.