Hướng dẫn lắp quạt trần đèn đúng chuẩn

Từ xưa, quạt trần vốn được yêu thích vì tính năng làm mát nhanh chóng. Với kết cấu trần nhà đa phần được sử dụng thạch cao như hiện nay, việc lắp đặt quạt trần thạch cao trở nên khó khăn hơn. Chúng đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao, biết xử lý linh hoạt. Hôm nay, Thủ Đô Lighting sẽ chia sẻ đến khách hàng cách lắp quạt trần đèn đúng chuẩn, dễ dàng. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 50+ Mẫu đèn thả trần phòng khách hiện đại trang trí độc đáo

1. TRẦN THẠCH CAO LÀ GÌ ?

Trần thạch cao rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày
Trần thạch cao rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày

Trần thạch cao dường như đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên có bạn sẽ không hiểu chúng là gì. Vậy nên chúng tôi sẽ giải đáp tất cả để mọi người có thể hình dung dễ dàng hơn. Trần thạch cao là trần được làm từ tấm thạch cao, các tấm này được gắn cố định bởi một hệ khung vững chắc liên kết vào kết cấu chính của tầng trên. Đây còn được gọi là trần giả, một lớp trần thứ 2 nằm dưới trần nhà nguyên thuỷ. 

Trần thạch cao hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các không gian sống khác nhau ở chung cư, văn phòng, khách sạn…Trần thạch cao có nhiều đặc điểm nổi bật và không khó hiểu vì sao chúng lại được ưa chuộng đến thế. Bên cánh đó, chúng còn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng rất thẩm mỹ. 

2. QUẠT TRẦN ĐÈN CÓ PHÙ HỢP VỚI TRẦN THẠCH CAO KHÔNG ?

Quạt trần đèn phù hợp với trần thạch cao 
Quạt trần đèn phù hợp với trần thạch cao

Rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi “ Trần thạch cao có lắp được quạt trần đèn không?”. Trên thực tế hiện nay mà nói thì chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, nhược điểm của loại trần này là không chịu được áp lực quá lớn nên những lo lắng của khách hàng hoàn toàn có cơ sở. Nhưng bạn cũng đừng bận tâm quá, vì với công nghệ phát triển như hiện nay, việc lắp quạt trần đèn ở trần thạch cao là có thể và an toàn nếu bạn nắm được kỹ thuật. Đặc biệt là chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp. 

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tổng hợp 20+ mẫu đèn thả bàn ăn chung cư đẹp, độc đáo nhất

3. HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP QUẠT TRẦN ĐÈN TRÊN TRẦN THẠCH CAO ĐÚNG CHUẨN

  • Bước 1: Trước tiên bạn khoét 1 lỗ rộng khoảng 7cm 
  • Bước 2: Khoan 2 lỗ sâu khoảng 6cm. Với mũi khoan này bạn có thể dùng ly 8 hoặc ly 10
  • Bước 3: Đóng nở đạn lụt vào lỗ khoan
  • Bước 4: Bạn đo ty sắt sau đó tính chiều dài từ viên đạn nở đến mặt dưới của trần thạch cao cộng thêm 4cm nữa. Sau đó siết chặt cây ty để lấy lõi sắt của nở đạn bung bằng kìm hoặc ốc tán. 
  • Bước 5: Dùng 2 con tán vặn vừa tới mặt thạch cao và siết chặt 2 ốc vào bên dưới mặt bích 
  • Bước 6: Đưa quạt trần đèn lên vị trí mặt bích, xoay nhẹ để khớp răng của mặt bích 
Quạt trần đèn led hiện đại tiết kiệm điện năng
Quạt trần đèn led hiện đại tiết kiệm điện năng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Top 9 mẫu đèn ốp cột ngoài trời chất lượng – giảm giá 30%

4. LƯU Ý GÌ KHI LẮP QUẠT TRẦN ĐÈN

  • Nếu bạn muốn lắp đặt quạt trần đèn trên trần thạch cao thì đầu tiên phải để ý xem vị trí đó có xà gồ thép hay trần bê tông. Nếu không có thì chúng ta không thể lắp được. 
  • Tiếp theo bạn xác định chiều cao của không gian lắp đặt. Chiều cao tiêu chuẩn là từ 2,4 – 2,7m tính từ mặt sàn. Ngược lại nếu không đạt chuẩn mà bạn vẫn muốn lắp thì hãy thử thu ngắn trục lại để tạo sự cân đối cho tổng thể ngôi nhà.
  • Dựa vào không gian mà lựa chọn quạt trần đèn phù hợp với thiết kế chung 
Hãy lưu ý cẩn thận khi lắp quạt trần đèn 
Hãy lưu ý cẩn thận khi lắp quạt trần đèn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

.
.