Đèn trang trí cột sảnh – Cách lựa chọn sản phẩm trang trí phù hợp 

Lựa chọn đèn trang trí cột sảnh có vẻ đẹp ấn tượng và ánh sáng an toàn với người dùng. Người dùng sẽ dựa vào sự trang trí vốn có của không gian lắp đặt mà lựa chọn những chiếc đèn phù hợp. Đây là cách thay “áo mới” cho ngôi nhà theo cách đơn giản nhất. Bạn đang muốn thay đổi sắc màu cho hiên nhà? Hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu ngay cách lựa chọn và lắp đặt đèn đẹp nhất.

Đèn trang trí cột sảnh
Đèn tường và phong cách nhà Châu Âu

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 100+ Mẫu đèn led thả trần văn phòng cao cấp, giá tốt nhất

1. Tìm hiểu về đèn trang trí cột sảnh

1.1. Đèn trang trí cột sảnh là gì?

Đèn trang trí cột sảnh còn được biết đến với tên gọi ‘‘đèn cột hiên’’- những chiếc đèn trang trí ngoại thất. Chúng có vị trí lắp đặt tại hai bên cột hiên, bờ tường xung quanh nhà hay không gian ngoài trời của ngôi nhà.

1.2. Tác dụng của đèn cột sảnh

Chiếu sáng

Ánh sáng của đèn cột hiên nhẹ nhàng, chiếu sáng vừa đủ tại vị trí lắp đặt. Ánh sáng có thể không sắc nét và chi tiết như các loại đèn chiếu sáng chuyên biệt. Nhưng nó vẫn tốt nhiệm vụ của mình trong không gian. Đèn cột hiên mang lại nguồn sáng liên tục, ổn định cho cột hiên thêm sinh động, rõ nét.

Trang trí

Trang trí cũng là tác dụng quan trọng của đèn cột sảnh. Bởi đây là cụm từ được nhắc đến ngay trong tên gọi của sản phẩm. Nếu trước đây đèn chỉ có tác dụng là chiếu sáng, thì nay đèn còn ‘‘khoác’’ lên mình vẻ đẹp và trang trí hiệu quả cho không gian.

Phong cách, kiểu dáng, màu sắc đèn khác nhau, trang trí cho không gian khác nhau.

Đèn trang trí cột sảnh
Phong cách đèn tường Châu Âu

1.3. Chỉ số an toàn của sản phẩm

Chỉ số an toàn là tiêu chí đầu tiên cho những chiếc đèn lắp đặt ngoại thất. Bởi môi trường lắp đặt đặc thù, chúng phải tiếp xúc trực tiếp với sự khắc nghiệt của thời tiết. Chỉ số IP an toàn của đèn sẽ nằm trong khoảng IP54 đến IP65. Sản phẩm được bảo vệ kín, chống lại sự xâm nhập của bụi cát, chống áp lực từ nước.

>>>> XEM NGAY: Tổng hợp các loại đèn trang trí cổ điển trên thị trường

2. Cách chọn đèn trang trí cột sảnh

2.1. Phong cách, kiểu dáng đèn

Đầu tiên, phong cách đèn cần phù hợp với phong cách, kiểu trang trí không gian của ngôi nhà (nội thất, ngoại thất). Những chiếc đèn trang trí cột sảnh thiết kế hiện đại, tinh tế sẽ phù hợp với ngôi nhà hiện đại. Những chiếc đèn thiết kế cầu kỳ, hoa văn tỉ mỉ lại là sản phẩm phù hợp với không gian phong cách cổ điển.

2.2. Màu sắc đèn

Màu sắc đèn nên chọn theo gam màu chung của hiên của nhà bạn. Hài hòa màu sắc giúp không gian đẹp hơn, tránh chọn màu sắc khác biệt quá lớn hoặc “đánh nhau” trong không gian. Gam màu thường được sử dụng nhiều nhất là màu vàng, bởi chúng tao cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Nếu kiểu dáng đèn ưng ý rồi, bạn có thể chọn qua ánh sáng vàng để tăng hiệu quả trang trí và chiếu sáng cho không gian. 

2.3. Kích thước đèn phù hợp

Kích thước đèn cân đối với cột hiên, không nên quá to hay quá nhỏ. Sự hài hòa cân đối luôn đem lại thiện cảm và cái nhìn tích cực cho mọi cách bài trí.

Đèn trang trí cột sảnh
Đèn cột hiên phong cách hiện đại

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Phòng khách rộng 15m2 thì lắp đèn trang trí như nào thì hợp lý

2.4. Cách lắp đặt đèn trang trí cột sảnh

Đèn trang trí cột sảnh thường sử dụng theo cặp đèn, mỗi bên trang trí một chiếc đèn có kiểu dáng và kích thước giống nhau. Cách trang trí này sẽ giúp cân bằng không gian, làm đẹp và làm sáng không gian hiệu quả.

Lắp đặt đèn với độ cao phù hợp. Cân bằng khoảng cách từ đèn đến mái hiên, khoảng cách từ đèn tới kích thước trung bình của người dùng. Khoảng cách phù hợp giúp thuận tiện hơn cho các sinh hoạt của người dùng. Khoảng cách phù hợp giúp đèn chiếu sáng tốt, cung cấp khoảng cần thiết, tránh va đập không cần thiết.

Nên thi công đèn sử dụng hai công tắc, một trong nhà và một ngoài hiên. Cách làm này giúp thuận tiện hơn cho người sử dụng. Bạn sẽ không phải mất công, từ trong nhà ra ngoài hiên tắt đèn hoặc đang ở ngoài mà lại phải vào trong.

Đèn trang trí cột sảnh
Sản phẩm an toàn khi lắp đặt ngoài trời

Trên đây là những chia sẻ, những thông tin về Đèn trang trí cột sảnh Thủ Đô Lighting muốn gửi đến người dùng. Chúng tôi hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm đèn phù hợp với cửa ngõ ngôi nhà. Nếu người dùng có thắc mắc gì về sản phẩm hoặc cần thêm tư vấn, hãy liên hệ ngay với Thủ Đô Lighting chúng tôi thông qua những thông tin dưới đây. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Gợi ý những mẫu đèn trang trí cho quán ăn vặt

.
.