Đèn rọi điểm – Nguồn sáng mới lạ cho ngôi nhà bạn

Đèn rọi tường là một trong những loại đèn trang trí ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Sản phẩm với thiết kế chiếu sáng điểm, giúp nổi vật thể chính, làm đẹp không gian hiệu quả. Kiểu dáng đèn đa dạng, đem lại nhiều hơn những sự lựa chọn cho người dùng, giúp tăng độ phổ biến cho sản phẩm. Để trang trí hiệu quả cho không gian, gia chủ cần hiểu rõ nhất về những chiếc đèn. Hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu ngay về sản phẩm và đưa ra lựa chọn thông minh nhất cho không gian.

>>>> ĐỌC THÊM: Đèn ống bơ là gì? Ưu điểm của đèn ông bơ trong đời sống

Đèn rọi điểm
Không gian studio

1. Tìm hiểu về đèn rọi điểm

1.1. Đèn rọi điểm là gì?

Đèn rọi điểm là tên gọi chung của hai loại ‘‘đèn ống bơ’’ và ‘‘đèn rọi ray’’. Ánh sáng của sản phẩm tập trung tại một điểm chứ không lan tỏa trong không gian như các loại đèn trang trí khác.

Đèn ống bơ lắp đặt trực tiếp trên trần nhà, ánh sáng rọi thẳng xuống mặt đất. Đèn rọi ray cũng có thiết kế tương tự đèn ống bơ nhưng được gắn thêm đế đèn, trượt trên đường ray cố định. Người dùng có thế xoay hướng ánh sáng thích hợp với nhu cầu sử dụng. Sản phẩm thường được sử dụng tại các showroom như cửa hàng quần áo, cửa hàng đồ trang trí,… hay không gian gia đình gần gũi.

1.2. Nguồn sáng của sản phẩm

Hệ thống chip LED có chức năng chiếu sáng điểm cho không gian. Kiểu ánh sáng thường được sử dụng nhiều nhất là đèn 1 mắt LED hoặc kết hợp nhiều mắt LED. Công suất hoạt động các loại LED khác nhau, đáp ứng nguồn sáng phù hợp nhất với căn phòng.

2. Các loại đèn rọi điểm được sử dụng nhiều nhất

2.1. Đèn ống bơ

Đèn rọi điểm
Đèn ống bơ

Đèn ống bơ là kiểu đèn rọi điểm được gắn nổi trực tiếp trên trần nhà, tại các vị trí góc cạnh, hốc trần nhà (nghệ thuật trần nhà). Sản phẩm chiếu sáng điểm, tạo điểm nhấn cho không gian và tăng tính nghệ thuật cho căn phòng.

Thiết kế đèn nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí hoạt động. Bởi sản phẩm sử dụng nguồn sáng LED tiết kiệm điện và ánh sáng an toàn cho người dùng. 

Chất liệu hợp kim sơn tĩnh điện chống ăn mòn, chống oxy hóa hiệu quả. Bộ tản nhiệt thiết kế chuyên biệt, giúp tăng hiệu quả hoạt động cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 50+ mẫu đèn thả phòng bếp thiết kế độc đáo, tinh xảo

2.2. Đèn rọi ray

Đèn rọi điểm
Đèn rọi ray

Thanh ray dài gắn chắc chắn trên trần nhà. Mỗi chiếc đèn thiết kế thêm chân trượt ray, giúp người dùng kéo ánh sáng linh hoạt, chọn điểm chiếu sáng phù hợp. Người dùng có thể sử dụng số lượng đèn không giới hạn theo độ dài của thanh ray. Thiết kế đèn chuyên biệt giúp cho bộ tản nhiệt hoạt động tốt hơn, tăng năng suất, hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho sản phẩm. 

>>>> ĐỌC THÊM: Đèn cầu thang – Có nên lắp đèn cầu thang hay không?

3. Cách lựa chọn sản phẩm đèn chiếu điểm phù hợp với không gian

3.1. Kiểu dáng đèn phù hợp

Kiểu đáng của đèn rọi điểm luôn là những thiết kế đơn giản và tinh tế với màu sắc chủ đạo là đen và trắng. Sự đơn giản này giúp những chiếc đèn linh hoạt hơn trong các không gian lắp đặt. 

3.2. Vị trí lắp đặt

Người dùng lựa chọn sản phẩm đèn rọi ray hay đèn ống bơ tùy thuộc vào sở thích và vị trí lắp đặt của sản phẩm. Nếu bề mặt lắp đặt (trần nhà) bằng phẳng, gia chủ có nhiều món đồ cần chiếu sáng. Đèn rọi ray sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian, người dùng có thể trượt điểm sáng linh hoạt tới vị trí cần thiết.

Đối với những không gian góc cạnh và kém bằng phẳng thì người dùng nên sử dụng đèn ống bơ. Sản phẩm sẽ chiếu sáng độc lập, hoàn hảo cho cả những vị trí gồ ghề.

3.2. Diện tích không gian

Diện tích không gian sẽ quyết định công suất của sản phẩm. Bởi cân bằng ánh sáng giúp chiếu sáng hài hòa và làm đẹp không gian hiệu quả nhất. 

Đèn rọi điểm
Đèn rọi ray lắp đặt hiện đại

Đèn rọi điểm là sản phẩm đèn trang trí quen thuộc và dễ dàng sử dụng trong không gian sống. Thủ Đô Lighting hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc đèn chiêu sáng đẹp và phù hợp nhất với không gian. Trân thành cảm ơn sự tin tưởng và đón đọc từ người dùng. Nếu bạn cần nhận thêm tư vấn hoặc cần đặt mua sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

>>>> ĐỌC THÊM:

.
.