Đèn LED trang trí là gì? Đèn LED trang trí có tốn điện không?

Đèn LED trang trí là gì ? Đèn led có tốn điện không? chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều gia chủ, mặc dù đèn LED đã được ứng dụng phổ biến và có mặt ở hầu khắp các ngôi nhà. Có lẽ sự tin tưởng đến từ truyền miệng, mà nhiều gia đình vẫn chưa hiểu rõ bản chất của sản phẩm chiếu sáng ưu việt này. Để hiểu hơn và sử dụng hiệu quả, khai thác tốt nhất ưu điểm của đèn LED, hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu ngay sau đây. 

Đèn LED trang trí có tốn điện không
Dải LED gồm nhiều chip LED

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 100+ Mẫu đèn led hộp thả trần văn phòng cao cấp, giá tốt nhất

1. Tìm hiểu về đèn LED nói chung để giải đáp câu hỏi “Đèn LED trang trí có tốn điện không?”

1.1. Đèn LED là gì?

Đèn LED là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Light Emitting Diode”. LED là một thiết bị bán dẫn phát ra ánh sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Đèn LED trang trí có tốn điện không?”, trước hết người dùng cần hiểu về cấu tạo và cách hoạt động của đèn LED. LED gồm hai vật liệu bán dẫn: bán dẫn loại p (có ít electron hóa trị hơn vật liệu nguyên chất ban đầu) và bán dẫn loại n (có nhiều electron hóa trị hơn vật liệu ban đầu). Khi dòng điện chạy từ p (cực âm) đến n (cực dương), các electron lấp đầy các lỗ trống điện tử và sản sinh ra bức xạ ánh sáng có thể nhìn thấy được.

1.2. Các loại đèn LED được sử dụng nhiều nhất

1.2.1. Dải LED

Đèn LED trang trí có tốn điện không
Chip SMD được sử dụng nhiều

Dải LED lại được chia làm hai loại: LED mềm và LED thanh cứng. Đối với LED thanh cứng, chip LED nằm nối tiếp nhau trên mạch điện của thanh nhôm. Loại dải LED mềm thì dễ dàng hơn trong ứng dụng, bởi độ mềm dẻo từ các chip led gắn trên bản mạch mềm (phổ biến là loại SMD).

1.2.2. Đèn LED Đui

Đèn LED trang trí có tốn điện không
Đui LED E27 và Đui E14

Thay vì sử dụng đèn sợi đốt thì đèn LED đui là sự thay thế của các chip LED trên bảng mạch và có đui xoáy. LED đui được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là loại đui E14 và đui E27. Sản phẩm ứng dụng chiếu sáng trong các loại đèn trang trí như đèn chùm, đèn thả, đèn bàn, đèn học,… 

>>>> XEM NGAY: 100+ Mẫu đèn thả trần tròn thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất 2023

1.2.3. Đèn LED tuýp

Đèn LED trang trí có tốn điện không
LED dạng tuýp

Đèn tuýp chiếu sáng độc lập bởi ánh sáng rõ nét. Tuýp LED có hình dáng giống bóng tuýp truyền thống nhưng bộ chiếu sáng bên trong thay thế bằng dải LED trên mạch điện thanh cứng.

3. Trả lời câu hỏi “Đèn LED trang trí có tốn điện không?” và những ưu điểm vượt trội của đèn LED 

3.1. Đèn LED trang trí có tốn điện không?

Để giải đáp câu hỏi “Đèn LED trang trí có tốn điện không?”, trước hết người dùng cần hiểu về nguyên lý hoạt động chung của các đồ dùng điện. Quá trình khởi động nhanh, không mất thời gian chờ đợi là điểm cộng lớn cho việc tiết kiệm điện. Bởi vì điện năng chạy thẳng đến vật dụng, không gây thất thoát điện năng. Nếu các loại đèn chiếu sáng cũ cần quá trình khởi động, thì LED ngay lập tức phát sáng khi có nguồn điện chạy qua. Từ đó không tốn điện.

Khả năng tiết điện còn nằm ở công suất đèn. Nếu đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang có mức tiêu thụ điện năng cao khoảng 60W hoặc hơn, thì đèn LED giao động ở khoảng 6W – 18W. Mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng ánh sáng phát ra của LED là tương đương. Ví dụ như đèn LED công suất 6w phát sáng bằng bóng compact 15W. Đèn LED rất tiết kiệm điện mà còn chiếu sáng hiệu quả.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Tổng hợp các loại đèn led dây trang trí trên thị trường

3.2. Sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng, bảo vệ mắt tuyệt đối

Dù hoạt động nhiều giờ liên tục nhưng đèn LED không chập chờn hay tạo cảm giác khó chịu đến người dùng. Đây còn là thiết bị chiếu sáng được khuyên dùng sử dụng cho công việc hay học tập.

Đèn LED trang trí có tốn điện không
Đèn LED an toàn cho người sử dụng

Đèn LED không tỏa nhiệt và không giải phóng ra các chất độc hại trong quá trình hoạt. Sản phẩm tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng, đi kèm với bảo vệ môi trường. Bởi chẳng có nhân tố độc hại nào xâm phạm đến môi trường. Độ bền của sản phẩm cao, không chỉ tiết kiệm chi phí thay sửa mà còn hạn chế lượng lớn rác thải sinh hoạt.

Câu hỏi “ Đèn LED trang trí có tốn điện không?” giờ đã có câu trả lời. Thủ Đô Lighting hy vọng người dùng sẽ tìm được chiếc đèn LED phù hợp nhất cho không gian sống. Bất kỳ câu hỏi hoặc thắc nào về đèn trang trí mà người dùng đang trăn trở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được giải đáp. Thủ Đô Lighting luôn đồng hành trên mọi  ngôi nhà Việt.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Đèn led trang trí đường phố – Luồng ánh sáng mới cho thành phố của bạn

.
.