Đèn đọc sách để bàn – Người bạn thân thiết của mọi gia đình

Bàn làm việc, hay góc học tập cho các con là những không gian gần như không thể thiếu của nhiều gia đình. Ánh sáng quyết định chất lượng công việc và sự thoải mái, hứng thú cho người dùng. Liệu sản phẩm chiếu sáng lâu nay bạn dùng có đáp ứng được các tiêu chí an toàn, và phù hợp cho công việc và học tập hay chưa? Hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu rõ hơn về đèn đọc sách để bàn, và có lựa chọn tốt nhất nhé.

>>>> XEM THÊM: 30+ mẫu đèn ngủ thả có thiết kế đẹp, ấn tượng

1. Đèn đọc sách để bàn là gì?

Đèn đọc sách để bàn là loại đèn để bàn chuyên dùng cho đọc sách, công việc và học tập cần sự tập trung cao. Đèn đọc sách thường sử dụng ánh sáng LED để cung cấp nguồn sáng an toàn, hiệu quả nhất. Những chiếc đèn này giúp bảo vệ thị lực cho người dùng. Bên cạnh đó, chúng có độ bền cao và rất tiết kiệm điện. Nhờ những ưu điểm này mà chúng trở thành vật chuyên dụng cho công việc trên “bàn tập trung”.

Thế giới của đèn đọc sách là đa dạng. Người dùng cần nắm rõ mục đích sử dụng của mình, không gian lắp đặt, vị trí lắp đặt để có lựa chọn tốt nhất. Làm sao để lựa chọn được chiếc đèn đọc sách phù hợp, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về những kinh nghiệm trong lựa chọn đèn phù hợp.

đèn đọc sách để bàn
Không gian bàn học hiện đại

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 50+ mẫu đèn thả bếp đẹp thiết kế độc đáo, tinh xảo

2. Kinh nghiệm lựa chọn đèn đọc sách để bàn phù hợp

đèn đọc sách để bàn
Hiệu chỉnh cường độ ánh sáng của đèn

2.1. Lựa chọn đèn có cường độ ánh sáng, màu sắc phù hợp

Cường độ ánh sáng phù hợp sẽ trong khoảng 500 – 550 lux.

Đọc sách cần ánh sáng phù hợp với nhiệt màu từ 6000 trở lên. Đèn có khả năng hiệu chỉnh ánh sáng giúp hoàn thiện môi trường đọc sách của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thay đổi ánh sáng phù hợp với điều kiện thiên nhiên như: rạng sáng, chiều tối, đêm khuya,…

2.2. Lựa chọn đèn có chỉ số hoàn thiện màu cao

Chỉ số hoàn thiện màu của đèn đọc sách để bàn sẽ trong khoảng 80 – 90 CRI/Ra trở lên. Ánh sáng trong khoảng này sẽ tự nhiên nhất, và hiển thị rõ nét nhất.

Không nên chọn đèn có hiện tượng đổ bóng hay tụ về một điển, điều này sẽ làm trẻ phân tâm khi học tập.

2.3. Lựa chọn đèn có góc chiếu rộng, thiết kế linh hoạt

Góc chiếu rộng thì ánh sáng sẽ phân bố đồng đều, tăng hiệu quả làm việc hơn.

Bạn nên lựa chọn chiếc đèn có thiết kế linh hoạt, dễ dàng thay đổi độ cao và hướng ánh sáng phù hợp. Đối với trẻ em, chiều cao thân đèn nên trong khoảng 50cm. Điều này sẽ giúp bé có tư thế ngồi đúng, tránh cận thị, hay ảnh hưởng tới cột sống.

đèn đọc sách để bàn
Đèn có khớp nối linh hoạt

3. Các loại đèn đọc sách để bàn phổ biến

Đèn đọc sách để bàn rất đa dạng kiểu dáng, kích thước cho người dùng lựa chọn.

3.1. Đèn có chân để bàn

đèn đọc sách để bàn
Đèn có chân để bàn

Đây là loại đèn thông dụng và được sử dụng khác nhiều. Với loại đèn này, bạn nên chọn loại đèn có chân đế rộng và chắc chắn, để tránh xô hay đổ làm hỏng đèn.

3.2. Đèn bàn có chân kẹp

đèn đọc sách để bàn
Đèn bàn đế kẹp

Khác với đèn để bàn, đèn chân kẹp cố định bằng cách kẹp mình vào vật khác. 

Đế đèn giống như một chiếc kẹp quần vào khổng lồ để có thể giữ thân đèn chắc chắn. Bạn có thể kẹp chúng ở cạnh bàn, trên giá sách sao cho nguồn sáng phù hợp.

3.3. Đèn bàn sử dụng cổng sạc USB, PIN

đèn đọc sách để bàn
Đèn bàn ánh sáng LED

Đèn sử dụng cổng sạc USB và PIN giúp linh hoạt hơn cho người dùng. Chúng có thể đặt bất cứ đâu bạn muốn mà không cần quan tâm tới ổ cắm điện phức tạp.

3.4. Đèn bàn đọc sách có giá đựng bút

đèn đọc sách để bàn
Đèn bàn có hộp đựng bút

Mua một mà được hai, chiếc đèn đáp ứng đúng tính linh hoạt, đa năng trong cuộc sống hiện đại. Thay vì mua một chiếc đèn bàn thông thường và một hộp đựng bút thì sản phẩm này đã tích hợp cả hai chức năng cần thiết cho công việc.

Trên đây là những chia sẻ của Thủ Đô Lighting về đèn đọc đọc sách để bàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp đa dạng các loại đọc sách và đèn trang trí khác. Nếu bạn có câu hỏi nào liên quan, hay những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. Chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng và đón đọc của các bạn.

>>>> ĐỌC THÊM: Đèn soi tranh – Các mẫu đèn đèn soi tranh đẹp nhất

.
.