Các tiêu chí lựa chọn đèn bàn một cách khoa học nhất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều tiêu chí lựa chọn đèn bàn chiếu sáng đa dạng về công nghệ đốt, loại ánh sáng, mức độ ổn định tỏa nhiệt và kiểu dáng… Để lựa chọn được những tiêu chí này, bạn cần hiểu tính năng, đặc điểm của từng loại đèn bàn để sử dụng ánh sáng một cách khoa học nhất.

>>>> XEM THÊM: 168+ mẫu đèn bàn thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2024 

1. ÁNH SÁNG ĐẠT CHUẨN, CÓ NHIỀU MỨC CHIẾU SÁNG

Bạn nên chú ý tiêu chí ánh sáng
Bạn nên chú ý tiêu chí ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng hay mắc phải sai lầm khi mua đèn bàn. Mặt bàn học tập và làm việc cần đủ ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng mắt sẽ cần độ tập trung cao, gây căng thẳng trong học tập và làm việc, do vậy không nên mua các loại đèn bàn có độ ánh sáng quá thấp so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, cảm nhận ánh sáng đối với mắt người không giống nhau.

Ánh sáng tự nhiên, chân thực an toàn cho người tiêu dùng
Ánh sáng tự nhiên, chân thực an toàn cho người tiêu dùng

Ví dụ người trưởng thành thông thường có khả năng cảm nhận ánh sáng kém hơn mắt trẻ con, việc đeo kính mắt thường cản 20% ánh sáng vào mắt… chính vì vậy, đèn có nhiều mức chiếu sáng khác nhau sẽ đáp ứng tốt nhất tuỳ theo tình trạng của mắt người sử dụng.

>>>> XEM THÊM: Cách chọn đèn bàn làm việc đúng chuẩn

2. ĐÈN BÀN ÁNH SÁNG GẦN VỚI ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN NHẤT

Bạn hãy chú ý chọn loại đèn có CRI (chỉ số hoàn trả màu) cao. Nếu lấy ánh sáng tự nhiên là 100, thì CRI có chỉ số từ 0 đến 100, CRI càng cao thì ánh sáng càng gần ánh sáng tự nhiên nhất. Bóng Huỳnh Quang compact trên thị trường thường có CRI khoảng 65 – 70, bóng đèn Led từ Trung Quốc có CRI từ 70 – 80, bóng đèn Led từ Hàn Quốc có từ 85 – 95.

3. KHÔNG NHẤP NHÁY

Loại bỏ tình trạng nhấp nháy, khó chịu
Loại bỏ tình trạng nhấp nháy, khó chịu

Tất cả các bóng đèn compact, huỳnh quang đều nhấp nháy ở tần số cao mắt không nhìn thấy được những vẫn luôn điều tiết theo và khiến mắt bị mỏi nếu hoạt động lâu với ánh sáng này. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đèn Led và cả đèn bàn led do kém chất lượng vẫn nhấp nháy như đèn compact.

Bạn nên lưu ý trước khi mua, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng camera của điện thoại quay trực tiếp vào nguồn sáng xem có bị nhấp nháy không, đèn bị nhấp nháy là có các vệt sáng tốt đen sen, còn đèn có ánh sáng liên tục sẽ không xuất hiện, hiện tượng này.

>>>> XEM THÊM: Những mẫu đèn bàn pha lê được ưa chuộng nhất hiện nay

4. CHÚ Ý LỰA CHỌN MÀU SẮC ÁNH SÁNG ĐÈN BÀN

Kết hợp sử dụng ánh sáng hợp lý để mang lại hiệu quả cao
Kết hợp sử dụng ánh sáng hợp lý để mang lại hiệu quả cao

Người tiêu dùng hay nhầm lẫn khi cho rằng ánh sáng vàng tốt hơn ánh sáng trắng trong học tập. Thực chất, màu sắc ánh sáng không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mắt nhưng có tác động vào cảm nhận của con người. Ánh sáng vàng chó cảm giác ấm cúng, gần gũi. Trong khi đó ánh sáng trắng cho cảm giác tỉnh táo tươi mới. Sử dụng màu sắc ánh sáng hợp lý mang lại sự hiệu quả cho công việc và học tập.

>>>> XEM THÊM: Tổng hợp 30+ mẫu đèn thả kim cương tô điểm bàn ăn hiện tại

.
.