Sự quan trọng của đèn mâm phòng khách đối với căn nhà bạn

Đèn mâm phòng khách là thiết bị chiếu sáng cần thiết cho gia đình bạn. Phòng khách là được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, việc trang trí phòng khách để có thể tạo được ấn tượng tốt là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Thủ Đô Lighting đi tìm hiểu về những mẫu đèn thích hợp với phòng khách nhé!

đèn mâm phòng khách
Đèn mâm khổng tước

Sự quan trọng của đèn mâm phòng khách

Sự quan trọng của ánh sáng đèn mâm

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của ban. Đó là nơi mà mọi thành viên trong gia đình dành thời gian bên nhau. Nếu như phòng khách của bạn có thể kết nối với nhiều khu vực như phòng bếp, phòng làm việc,… thì bạn cần đảm bảo mỗi khu vực có đủ ánh sáng mà không gây ảnh hưởng đến khu vực khác.

Khi lựa chọn đèn cho phòng khách thì bạn nên quan tâm nhất về bầu không khí trong phòng. Có 3 yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến bầu không khí của căn phòng. Đó chính là ánh sáng, chức năng và nhân cách của gia chủ. Việc cân bằng giữa các yếu tố trên không phải là một việc dễ dàng.

Chỉ cần một yếu tố không hài hòa với 2 cái còn lại thì cũng đều dẫn tới thảm họa. Trong đó, có lẽ yếu tố ánh sáng lại góp vai trò quan trọng hơn những yếu tố còn lại. Bạn nên nhớ rằng ánh sáng không chỉ có giá trị về thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc. Bên cạnh đó, ánh sáng còn có chức quan trọng trong việc chiếu sáng các khu vực riêng biệt trong phòng khách.

đèn mâm phòng khách
Đèn mâm phòng khách

Sự quan trọng của đèn mâm phòng khách

Có nhiều người bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để lựa chọn một chiếc sofa hoặc một bức tranh để treo tường. Tuy nhiên, họ lại bỏ qua thứ quan trọng nhất trong căn phòng – chính là đèn mâm phòng khách.

Bạn cần phối hợp các loại đèn ở nhiều mức độ để tạo ra bầu không khí hoàn hảo nhất. Ánh sáng không chỉ giúp mọi người tiến hành các hoạt động thường ngày mà còn phù hợp để tổ chức các sự kiện. Một căn phòng không được thiết kế ánh sáng tốt sẽ trở nên cũ kỹ và kém hấp dẫn trong mắt người nhìn.

Như vậy, việc sử dụng ánh sáng hợp lý là vô cùng quan trọng để gắn kết toàn bộ không gian với nhau. Đèn mâm chính là một thiết bị có thể giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng.

Những kiểu đèn mâm phòng khách mà bạn nên lựa chọn.

Đèn mâm thiết kế nhiều cánh

Đây là loại đèn mâm được thiết kế vô cùng cầu kỳ và tinh xảo. Kiểu đèn này gồm 2 bộ phận chính là thân đèn và cánh đèn. Chức năng của phần thân là giữ chắc chiếc đền với trần nhà bạn. Trong khi đố, chức năng của phần cánh đèn là giúp cho căn phòng của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Loại đèn mâm này được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau.

Tuy nhiên, phổ biến nhất có thể kể đến là hình cánh bướm, hình cánh hoa, hình lá, hình chữ V, hình lưỡi dao,… Đôi lhi bạn có thể gặp biến thể của loại đèn này khiến nó trông giống như một bông hoa khổng lồ.

đèn mâm phòng khách
Đèn mâm nhiều cánh

Đèn mâm dạng vòng

Loại đèn này được thiết kế giống như đèn mâm nhiều cánh. Nhưng đặc điểm khác biệt nhất là phần cánh đèn được tạo nên từ nhiều hình tròn. Thiết kế hình tròn tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi được kết hợp lại thì sẽ tạo ra một chiếc đèn mâm tinh tế, hiện đại bậc nhất. Thường thì loại đèn này được kết hợp từ 2,3 thậm chí là 8 vòng tròn. Mỗi cách sắp xếp khác nhau cũng đều tạo ra một kiểu dáng nổi bật khác nhau.

đèn mâm phòng khách
Đèn mâm dạng vòng

Đèn mâm phong cách cổ điển.

Đây là loại đèn mâm có kích cỡ đồ sộ hơn so với hai loại trên. Loại đèn này có phần thân đèn cứng cáp để có thể chịu được sức nặng của phần cánh đèn. Phần cánh đèn được thiết kế nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Thiết kế này nhằm mang lại vẻ cổ điển cho căn phòng. Đây là loại đèn phù hợp với những căn phòng sử dụng đồ trang trí bằng gỗ.

đèn mâm phòng khách
Đèn mâm cổ điển

Trên đây là sự quan trọng của đèn mâm phòng khách đối với ngôi nhà của bạn. Hy vọng bài viết của Thủ Đô Lighting có thể đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy truy cập website thudoden.vn để tham khảo những mẫu đèn mới nhất nhé. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ với Hotline: 0868.598.115 để nhận tự vấn mua hàng nhé!

.
.