Những điều cần lưu ý về đèn thả trần phòng khách

Đèn thả trần phòng khách một trong những mẫu đèn duyên dáng luôn được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ có vai trò chiếu sáng mà chúng còn có chức năng nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết những lưu ý khi sử dụng loại đèn này trong phòng khách chưa? Nếu chưa hãy cùng Thủ Đô lighting tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

TỔNG QUAN VỀ ĐÈN THẢ TRẦN PHÒNG KHÁCH

Đèn thả trần phòng khách
Đèn thả trần phòng khách

Đèn thả trần phòng khách là một loại đèn thông dụng thường được trang trí ở trung tâm khu vực tiếp đón khách khứa hay còn gọi là phòng khách của mỗi gia đình. Chúng có chức năng chiếu sáng tốt và giúp ngôi nhà thêm phần lộng lẫy, ấn tượng. Tuy nhiên, chúng có những đặc tính riêng yêu cầu độ cao trần phù hợp.

Hiện nay, chúng ta có hai loại đèn thả trần phổ biến:

– Đèn thả thông thường: đây là sản phẩm có kích thước vừa đủ, không quá lớn thích hợp với không gian như chung cư, nhà ở có diện tích vừa phải.

Đèn thả thông tầng
Đèn thả thông tầng

Đèn thả thông tầng: đây là sản phẩm phù hợp với không gian có diện tích rộng lớn và chiều cao trần nhà phải đảm bảo chỉ số yêu cầu để mọi người có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp tuyệt vời của chúng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÈN THẢ TRẦN

Vị trí lắp đặt

Không gian hiện đại, sang trọng
Không gian hiện đại, sang trọng

Như chúng ta đã biết, đèn thả trần sẽ có hai loại: đèn thả dây và đèn thả thanh sắt. Với những thiết kế tương đối là đơn giản bạn có thể lựa chọn vị trí tuỳ theo phong thuỷ và sở thích của mình để lắp đặt sao cho cân đối, hài hoà nhất. Vị trí lắp đặt nên thẳng với bàn uống nước hoặc không có đồ nội thất để tránh sự cố hy hữu đèn rơi vào người hay các đồ vật khác.

Thiết kế phù hợp

Trước khi lắp đặt bạn nên xem xét bề mặt tương ứng với vị trí treo đèn là trần nhà và sàn. Thiết kế của không gian nội thất phải phù hợp với thiết kế của đèn để không lạc lõng với nhau.

Kích thước phù hợp

Nên lựa chọn đèn có kích thước phù hợp
Nên lựa chọn đèn có kích thước phù hợp

Bạn nên chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích không gian. Chúng ta có thể tham khảo công thức sau để tìm được loại phù hợp:

H = 3m →  L = 1/5H

H > 3m →  L = 1/4H

Cụ thể: H: chiều cao trần;  L: độ dài của đèn thả

Trên đây là những chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng đèn thả trần phòng khách. Thủ Đô Lighting hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích hơn về nội thất. Chúc các bạn có được mẫu đèn ưng ý, phù hợp với ngôi nhà của mình.

Hiện nay, chúng tôi đang có chương trình giảm 30% đèn thả trần, rất mong được phục vụ và đón tiếp quý khách trong hành trình tân trang nhà cửa đón Xuân sang.

 

.
.