Mách bạn cách thiết kế chiếu sáng công nghiệp đúng cách

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp để đảm bảo duy trì mọi hoạt động từ ban ngày cũng như ban đêm. Chiếu sáng công nghiệp cần được các nhà quản lý chú trọng rất nhiều về vị trí lắp, ánh sáng cũng như cường độ hoạt động. Nhưng thiết kế đèn chiếu sáng sao cho hiệu quả và đúng cách thì điều đó không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Thủ Đô đèn sẽ mách bạn cách thiết kế chiếu sáng công nghiệp đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. 

Chiếu sáng công nghiệp
Đèn led chất lượng cao chiếu sáng công nghiệp

Thiết kế chiếu sáng công nghiệp là gì?

Đèn chiếu sáng công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng góp phần mang lại kết quả hoạt động cho doanh nghiệp. Dù xưởng sản xuất nhỏ bé đến rộng lớn cũng cần phải có đèn chiếu sáng để đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động. Thiết kế đèn chiếu sáng công nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác của người lao động. Nếu chủ doanh nghiệp lựa chọn đúng loại đèn mang đến ánh sáng chân thực, không gây chói mắt thì người lao động sẽ làm việc năng suất và tỉnh táo hơn. Nếu đèn chiếu nhấp nháy, ánh sáng không rõ ràng sẽ là cản trở rất lớn trong quá trình tập trung hoạt động của họ.

Chiếu sáng công nghiệp
Hình ảnh bố trí đèn tại khu công nghiệp

Yêu cầu cho thiết kế chiếu sáng công nghiệp 

Yêu cầu chung

Thiết kế đèn chiếu sáng công nghiệp không chỉ đảm bảo ánh sáng chân thực, rõ nét để thực hiện công việc mà còn giúp cho công việc được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Những yêu cầu chung mà chúng ta phải đảm bảo đúng và đủ được thể hiện như sau:

– Đảm bảo độ rọi cho mỗi bộ phận hoạt động trong doanh nghiệp

– Tạo hướng ánh sáng thích hợp

– Tránh gây chói lóa cho mắt người nhìn

– Màu sắc ánh sáng phù hợp với công việc và không gian làm việc

– Duy trì các thông số ánh sáng trong suốt quá trình hoạt động

Chiếu sáng công nghiệp
Bố trí ánh sáng đảm bảo cho mọi hoạt động

Yêu cầu độ sáng

Theo W.J. van Bommel, khả năng hoạt động thị giác sẽ tăng lên 8% khi độ rọi tăng từ 100 lux lên 300 lux. Điều đó sẽ kéo theo năng suất lao động và chất lượng sản phẩm tăng lên trong quá trình làm việc. Vì vậy, ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của người lao động. 

Yêu cầu chất lượng chiếu sáng

Đảm bảo chất lượng chiếu sáng tốt nhất có thể nâng cao khả năng thị giác giúp tăng độ nhạy, độ tinh cho mắt người nhìn. 

Nếu làm việc trong điều kiện chất lượng chiếu sáng kém ,người lao động sẽ cảm thấy mỏi mắt. 

– Độ chói quá cao sẽ gây chói lóa, khó chịu cho mắt

– Độ chói quá thấp sẽ gây cảm giác nặng nề, ức chế khi lao động

Chiếu sáng công nghiệp
Ánh sáng chân thực, rõ nét đảm bảo cho quá trình hoạt động

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất của hệ thống chiếu sáng được đo bằng cường độ Lumen trên mỗi Wat. Đây là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo đủ ánh sáng để thực hiện mọi hoạt động. Nếu chiếu sáng không hiệu quả sẽ làm tăng điện năng và tăng chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu của ánh sáng được đo bằng quang phổ ánh sáng mà hệ thống chiếu sáng cung cấp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc của không gian và đến sức khỏe của những người hoạt động dưới ánh đèn. 

Mức độ chiếu sáng

Mỗi ngành công nghiệp có một mức tiêu chuẩn về mức độ chiếu sáng riêng. Đối với ngành công nghiệp sản xuất, nếu không có mức độ ánh sáng hợp lý, công nhân sẽ không có tầm nhìn cần thiết để hoàn thành công việc của họ. Nguy hiểm hơn là sẽ làm giảm chất lượng và tăng nguy cơ tai nạn lao động ở nơi làm việc. 

Chiếu sáng công nghiệp
Sử dụng đèn kết hợp với ánh sáng ngoài trời giúp đem lại hiệu quả tối ưu trong công việc

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc hiểu về thiết kế đèn trong khu công nghiệp. Để thiết kế đèn chiếu sáng hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất hãy thực hiện tốt những nguyên tắc cơ bản đã đặt ra. Thủ Đô đèn chuyên cung cấp những mẫu đèn trang trí, đèn chiếu sáng công nghiệp uy tín chất lượng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hoạt động 24/24 và tư vấn miễn phí khi khách hàng quan tâm.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đèn Trang Trí Chiếu Sáng Thủ Đô

Địa chỉ Showroom: Số 29 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thudoden.vn

Email: thudolighting@gmail.com

Hotline: 0868.598.115

Mở cửa: 8h00 đến 22h

Facebook: www.facebook.com/thudoden.vn/

.
.