Làm thế nào để lựa chọn đèn mâm phù hợp với phòng khách?

Xu hướng sử dụng đèn mâm để trang trí phòng khách đang dần trở nên phổ biến hơn. Nắm bắt được xu hướng đó, các nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng đang thi nhau tung ra thị trường vô vàn những sản phẩm. Khách hàng đã bị sự phong phú, đa dạng của dòng sản phẩm này làm cho bối rối, không biết nên lựa chọn loại đèn nào phù hợp nhất. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu làm thế nào để chọn được chiếc đèn phù hợp với căn phòng khách của mình nhé!

đèn mâm
Đèn hiện đại hoa sen

I. Giới thiệu đôi nét về đèn mâm

Trước khi đi tìm hiểu về cách chọn đèn mâm thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về loại đèn này trước nhé!

Đèn mâm phòng khách là loại đèn trang trí thường được lắp đặt trong phòng khách để tạo sự sang trọng cho không gian. Loại đèn này thường có cấu tạo 2 phần: phần chân đế và phần thân đèn.

Chức năng chính của phần chân là kết nối chặt chẽ toàn bộ cấu trúc đèn với trần nhà. Trong khi đó, phần thân đèn lại có chức năng chủ yếu đề làm đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian. Vì lý do đó nên phần thân đèn được thiết kế vô cùng nổi bật khiến nó thu hút sự chú ý của mọi người.

Hiện nay, có 2 loại đèn mâm được sử dụng nhiều nhất là đèn mâm pha lê và đèn mâm Mica LED. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Xem thêm tại đây.

II. Làm thế nào để chọn đèn mâm phù hợp với không gian phòng khách?

1. Kích thước đèn.

Để chọn được chiếc đèn phù hợp thì kích thước chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn có kích thước khác nhau. Điều đó giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm được loại đèn phù hợp với căn phòng của mình. Bạn nên lựa chọn những chiếc đèn có kích thước tương ứng với không gian. Nếu chiếc đèn quá to hoặc quá bé so với không gian thì sẽ tạo ra một cảm giác không cân xứng.

Với những căn phòng có không gian rộng, bạn nên sử dụng những loại đèn có kích thước lớn. Đèn càng lớn thì cần số lượng bóng lớn, phạm vi chiếu sáng càng rộng lớn. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn mâm 5 cánh, 8 cánh, 12 cánh,…

đèn mâm
Đèn hiện đại khổng tước

Với những căn phòng có không gian giới hạn, bạn nên lựa chọn những mẫu đèn có đường kính bé hơn. Nếu lựa chọn đèn to quá thì sẽ tạo cảm giác chói lóa mỗi khi bật đèn. Bạn có thể tham khảo những mẫu đèn 3 cánh, 5 cánh,…

đèn mâm
Đèn 3 cánh

2. Lựa chọn phong cách đèn phù hợp với không gian.

Hiện nay, các loại đèn có đầy đủ kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn chiếc đèn phù hợp với phong cách của không gian. Bạn chắc chắn không thể lắp một chiếc đèn có kiểu dáng hiện đại vào phòng khách được thiết kế theo kiểu cổ điển và ngược lại.

Đối với những căn phòng mang phong cách cổ điển thì bạn nên cân nhắc các loại đèn mâm pha lê, thủy tinh, đèn mâm gỗ,.. Những loại đèn trên sẽ làm cho không gian thêm phần sang trọng hơn.

Đối với những căn phòng theo phong cách hiện đại, bạn lựa chọn những chiếc đèn mâm hiện đại. Ví dụ như là đèn mâm Piano, đèn mâm hình cánh hoa, đèn mâm khổng tước,,… Có rất nhiều loại đèn để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc đèn mâm LED, đèn mâm Mica,…

đèn mâm
Đèn hoa lưu ly

3. Màu sắc của đèn.

Hiện nay, các loại đèn thường được thiết kế có 3 chế độ chiếu sáng chủ yếu là: vàng, trắng, trung tính. Trong đó, đèn phát ánh sáng vàng và ánh sáng trấng được ưa chuộng nhiều hơn. Hai loại đèn này được thiết kế để có thể nổi bật ở hầu hết các không gian.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn loại đèn có 3 chế độ. Chỉ cần ấn công tắc là bạn có thể điều khiển màu sắc của chiếc đèn. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà chiếc đèn có thể đổi sang màu vàng, màu trắng hoặc màu trung tính.

đèn mâm
Đèn hiện đại hoa sen

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn đèn mâm phù hợp với phòng khách của bạn. Hy vọng những lưu ý đó sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác. Nếu bạn có nhu cầu về đèn trang trí thì hãy truy cập website thudoden.vn để tham khảo thêm nhé. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến Hotline: 0868.598.115 để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

.
.