Làm thế nào để chọn đèn mâm giá rẻ phù hợp với căn phòng?

Việc lựa chọn đèn mâm giá rẻ hoàn hảo dường như là một điều rất khó. Có thể hiểu được nhiều người lo lắng khi chọn đèn trực tuyến mà không thể nhìn thấy chúng, hoặc không chắc chắn nên chọn cái gì. Thủ Đô Lighting hy vọng những lời khuyên sau đây giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.

đèn mâm giá rẻ
Đèn mâm

Vì sao nên chọn đèn mâm giá rẻ

Đèn chùm thủy tinh đang dần trở nên không phù hợp với những căn nhà hiện đại. Với sự xuất hiện của đèn mâm độc đáo và sáng tạo đã lấn át vị thế của những chiếc đèn chùm. Sự đa dạng của đèn mâm là vô cùng tuyệt vời. Từ thiết kế đơn giản đến quyến rũ hiện đại lấp lánh, bạn hoàn toàn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng kiểu dáng đèn.

đèn mâm giá rẻ
Đèn mâm LED

Nên chọn đèn mâm giá rẻ có độ cao như thế nào?

Các nhà thiết kế nội thất có rất nhiều công thức để tính toán kích thước chiếu sáng với nhiều độ cao trần khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần nhớ một số khi mua sắm đồ đạc trần nhà, và số đó là HAI. Bạn chỉ cần do chiều cao của trần nhà và trừ đi 2 mét. Kết quả có được sẽ là độ rủ tối đa cho bộ đèn mới của bạn.

đèn mâm giá rẻ
Đèn mâm phòng khách

Nên chọn mức độ sáng nào cho đèn mâm giá rẻ?

Mức độ sáng là gì?

Các nhà thiết kế nội thất đồng ý rằng bạn nên có nhiều hơn một nguồn chiếu sáng trong một căn phòng. Kết hợp các loại ánh sáng khác nhau để tạo ra môi trường xung quanh và đảm bảo các khu vực làm việc được chiếu sáng tốt.

Có ba loại chiếu sáng: chiếu sáng tác vụ, chiếu sáng xung quanh và chiếu sáng điểm nhấn. Đèn mâm áp trần được sử dụng để chiếu sáng xung quanh phạm vi chiếu sáng của nó khá rộng. Trong các khu vực như hành lang và tủ quần áo, đèn trần thường là nguồn sáng duy nhất. Trong phòng ngủ và khu vực sinh hoạt, đèn trần có chức năng cung cấp ánh sáng bổ sung. Công tắc điều chỉnh độ sáng là một sự bổ sung thông minh. Nó có thể giúp bạn ngay lập tức biến đồ đạc trong căn phòng trở thành những điểm nhấn nhẹ nhàng.

Lựa chọn mức độ sáng phù hợp

Chọn vật cố định trần đủ sáng cho căn phòng của bạn bằng cách sử dụng tiêu chuẩn chiếu sáng gọi là lumen. Trước tiên, xác định diện tích phòng của bạn (chỉ cần nhân chiều dài với chiều rộng). Bạn cũng cần biết rằng:

Phòng ăn và nhà bếp cần 30-40 lumen mỗi 30 cm vuông.

Các khu vực sinh hoạt, phòng ngủ và hành lang cần 20 lumen mỗi 30 cm vuông.

Nhân lượng lumen cần thiết với diện tích phòng của bạn.

Đối với phòng ngủ rộng 4 mét vuông, bạn sẽ cần ánh sáng có tối thiểu 2.400 lumen. Bóng đèn có các mức độ sáng khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra bao bì để xác định lumen. Tuy nhiên, đây là một hướng dẫn hữu ích:

450 lumen = 40 Watts

800 lumen = 60 Watts

1100 lumen = 75 Watts

Đối với phòng ngủ 4 mét vuông, bạn cần một đèn trần có bốn bóng đèn 60W hoặc sáu bóng đèn 40W. Đối với đèn LED âm trần, hãy chọn một đèn chiếu sáng 2.400 lumen.

đèn mâm giá rẻ
Đèn mâm giá rẻ

Nên chọn đèn mâm giá rẻ có kích thước nào?

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng các phòng lớn hơn sẽ cần các phụ kiện đèn lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn. Ở phần trước thì chúng tôi để giúp bạn quyết định lượng ánh sáng bạn cần trong phòng. Nếu bạn có một căn phòng rộng, sự lựa chọn hiển nhiên sẽ là một chiếc đèn mâm lớn. Mặt khác, nếu bạn có một căn phòng hình chữ nhật hoặc hai phòng chính được nối với nhau, bạn có thể cần hai chiếc đèn

Đèn trần có rất nhiều loại kích thước và có thể khó hình dung chúng lớn hay nhỏ nếu chỉ nhìn vào các phép đo trực tuyến. Đèn trần nói chung là một trong những tâm điểm trong căn phòng, vì vậy đừng chọn đèn quá nhỏ. Sau đây là công thức cơ bản đơn giản để tìm đèn có đường kính phù hợp. Đo diện tích căn phòng của bạn và cộng cả hai kích thước lại với nhau để cung cấp cho bạn đường kính của đèn vừa vặn mà bạn sẽ cần. Ví dụ: nếu phòng của bạn rộng 3×4 mét vuông, bạn sẽ cần đèn trần có đường kính khoảng 30 +40 = 70 cm.

Một mẹo hữu ích khác là thử tạo một ‘mô phỏng ánh sáng’ từ hộp các tông. Bạn chỉ cần mô phỏng theo kích thước đã chọn xem nó trông như thế nào. Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thực sự có ích.

đèn mâm giá rẻ
Đèn mâm piano

Trên đây là một số chia sẻ của Thủ Đô Lighting về cách chọn đèn mâm giá rẻ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích. Đừng quên truy cập website thudoden.vn để tham khảo những mẫu đèn mới nhất.

.
.