Hướng dẫn các bước vệ sinh đèn mâm trang trí

Hàng năm, thời điểm trước Tết Nguyên Đán sẽ là lúc các gia đình tiến hành vệ sinh nhà cửa. Việc vệ sinh trước Tết được mọi người cho rằng giúp xua tan nhưng ưu phiền, nỗi lo của năm trước. Vì vậy việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa mang ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên trong quá trình dọn vệ sinh có rất nhiều thứ bạn cần phải lưu ý. Ví dụ như khi lau dọn những chiếc đèn mâm nên tránh những gì. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc về cách vệ sinh đèn mâm trang trí.

I. Tại sao cần vệ sinh đèn mâm trang trí

Tất cả các vật dụng, đồ dùng khi sử dụng đều sẽ bị bám bụi bẩn. Đặc biệt là với những thứ bạn không thường xuyên động tới như đèn mâm trang trí. Càng lâu không vệ sinh, lớp bụi bẩn sẽ càng bám nhiều hơn. Và khi các bạn cảm thấy ánh sáng phát ra từ đèn yếu, chiếc đèn không còn màu sắc như khi mới mua. Đây chính là thời điểm bạn biết rằng mình cần vệ sinh cho chiếc đèn. Việc vệ sinh sẽ giúp cho chiếc đèn trang trí của bạn trở về dáng vẻ ban đầu. Giúp tăng nét thẩm mỹ, tăng sự gọn gàng cho căn phòng.

Ngoài ra trong quá trình vệ sinh đèn, các bạn còn có thể kiểm tra đèn. Không ít những trường hợp đèn bị những côn trùng lạ bay tới và chui vào bên trong. Việc này không chỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ, nó còn là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ đèn. Thế nên chúng tôi luôn khuyên chủ hộ nên vệ sinh đèn theo chu kỳ 3 – 6 tháng một lần.

Tổng kết lại chúng ta có thể thấy hai lý do chính để vệ sinh đèn thường xuyên. Đó chính là nhằm xóa sạch bụi bẩn, khôi phục vẻ đẹp ban đầu cho đèn. Song song với đó là để kiểm tra lại nguồn sáng của đèn có bị hư hại hay không.

đèn mâm trang trí
Vệ sinh đèn mâm để giữ được vẻ đẹp của đèn

II. Các bước thực hiện và những lưu ý khi vệ sinh đèn mâm trang trí

Trong quá trình thực hiện việc vệ sinh đèn mâm trang trí có một số điểm bạn cần lưu ý. Và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các bước vệ sinh đèn cùng với những lưu ý khi vệ sinh nhé

Ngắt nguồn điện và chuẩn bị các vật dụng để vệ sinh đèn:

Đối với những thiết bị điện, việc lau chùi bằng nước luôn luôn rất nguy hiểm. Nếu như chiếc đèn của bạn bị rò rỉ điện, khi gặp nước sẽ làm điện bị phát tán. Đã có nhiều trường hợp vì chủ quan mà ảnh hưởng nặng tới sức khỏe do điện. Vậy nên trước khi vệ sinh, chúng ta cần phải đảm bảo đã ngắt nguồn điện. Tiếp theo các bạn nên chuẩn bị dụng cụ như khăn, nước sạch và cồn 90 độ.

Pha dung dịch cồn 90 độ với nước ấm và tiến hành vệ sinh đèn:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh đèn. Các bạn có thể pha cồn 90 độ đã chuẩn bị từ trước với nước ấm. Dung dịch này sẽ giúp tăng khả năng làm sạch bụi bẩn bám trên đèn. Lưu ý khi pha dung dịch các bạn nên sử dụng găng tay. Tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc để dung dịch tiếp xúc với các bộ phận không được che chắn trên cơ thể.

Lau lại đèn bằng khăn khô:

Tiếp theo khi đã hoàn thành việc lau chùi đèn bằng dung dịch. Chúng ta cần phải lau lại đèn một lần nữa bằng khăn khô. Việc này nhằm đảm bảo không còn nước đọng lại trong các bộ phận đèn. Nếu bạn để nước ngấm vào trong đèn có thể gây chập, cháy nguồn sáng.

Nối lại nguồn điện và kiểm tra đèn:

Sau khi đã sử dụng khăn khô lau lại tổng thể, chúng ta nên đợi 30 phút rồi tiến hành nối nguồn điện. Việc này nhằm mục đích đảm bảo đèn khô ráo trước khi nối nguồn điện. Sau đó cần tiến hành bật thử đèn để kiểm tra lại ánh sáng có bị yếu không, nguồn sáng có bị hư hỏng hay hoạt động không bình thường không.

đèn mâm trang trí
Chu kỳ vệ sinh đèn nên là 3 – 6 tháng

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách vệ sinh đèn mâm trang trí của chúng tôi. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được lý do tại sao cần vệ sinh đèn thường xuyên. Ngoài ra còn có những hướng dẫn, lưu ý cách vệ sinh đèn để các bạn tiện tham khảo. Cảm ơn mọi người đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn ở những bài tin tức sau.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đèn Trang Trí Chiếu Sáng Thủ Đô

Địa chỉ Showroom: Số 29 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thudoden.vn

Email: thudolighting@gmail.com

Hotline 0868.598.115

Mở cửa: 8h00 đến 22h

Facebook: www.facebook.com/thudoden.vn/

.
.