Đừng bỏ lỡ những mẹo chọn đèn mâm pha lê vuông cho phòng khách

Đèn mâm pha lê vuông đang dần thay thế những chiếc đèn chùm pha lê cổ điển. Ngoài tác dụng trang trí cho căn phòng thì đèn mâm còn nhiều tác dụng khác như tạo sự sang trọng cho căn phòng, tiết kiệm điện năng, có thể thay đổi màu đèn, giá thành phù hợp,… Tuy nhiên thật không dễ dàng để chọn được một chiếc đèn mâm phù hợp với căn phòng khách của mình. Hãy cùng Thủ Đô Lighting đi khám phá những lưu ý khi chọn đèn nhé!

Đèn mâm pha lê vuông
Đèn mâm

Kích thước đèn mâm pha lê vuông cho phòng khách

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là kích thước và kiểu dáng của căn phòng. Nói chung, phòng khách nhỏ dưới 12 mét vuông nên sử dụng đèn pha lê có đường kính dưới 20 cm, số lượng bóng và kích thước của đèn phải phù hợp để tránh gây ra tình trạng chật chội cho phòng. Đường kính của những chiếc đèn chiếu sáng phòng khách có diện tích từ 15 mét vuông trở lên thì nên có đường kính không quá 40cm. Nếu lớn hơn thì chứng tỏ đèn pha lê không hài hòa với phòng khách.

Trong trường hợp phòng khách nhà bạn có diện tích lớn hơn 15 mét vuông thì bạn có nhiều lựa chộn hơn. Bạn có thể lựa chọn lắp nhiều đèn hoặc chỉ lắp 1 chiếc ở chính giữa căn phòng. Trong trường hợp bạn lắp 2 đèn trở nên thì bạn nên chọn những chiếc đèn có đương kính giống nhau, tạo sự đồng nhất trong khâu trang trí. Trong trường hợp bạn chỉ muốn lắp 1 đèn, bạn nên lựa chọn một chiếc đèn có đường kính khoảng 60 cm để đảm bảo mức độ chiếu sáng của đèn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mức độ chiếu sáng không đủ thì nên lắp thêm 1 số đèn rọi hoặc đèn âm trần vào các góc của căn phòng. Những chiếc đèn đó sẽ có chức năng bổ trợ khả năng chiếu sáng cho chiếc đèn trung tâm.

Đèn mâm pha lê vuông
Đèn mâm vuông

Những tiêu chí chọn đèn mâm pha lê vuông cho phòng khách?

Hình dáng.

Bạn nên tính toán đến sự hài hòa giữa bầu không khí phòng khách và hình dáng của đèn. Căn phòng sẽ trở nên sang trọng khi bạn có thể kết hợp hoàn hảo 2 yếu tố trên. Phòng khách là bộ mặt của gia đình. Ánh sáng quá ít có thể không phản ánh được phong cách trang trí của bạn. Không những thế nó còn có thể khiến cho căn phòng trở nên hơi tồi tàn. Tương tự, ánh sáng quá chói có thể gây khó chịu cho khách của bạn. Chính vì vậy, ánh sáng ở phần chính của phòng khách không được quá tối và cũng không được chói.

Đèn mâm pha lê vuông
Đèn mâm pha lê vuông

Chiếu sáng chung.

Một chiếc đèn mâm phù hợp có thể cung cấp ánh sáng tổng thể cho cả căn phòng. Thông thường, những loại đèn mâm nhiều bóng hoặc có độ chiếu sáng cao sẽ được sử dụng làm đèn chính để tạo ra một môi trường ổn định, rộng rãi và ấm áp. Thiết kế như vậy có thể khiến cho những vị khách cảm thấy như ở nhà.

Đèn mâm pha lê vuông
Đèn mâm phòng ngủ

Chiếu sáng cục bộ.

Có thể sử dụng đèn LED để đạt được hiệu quả sử dụng và tô điểm. Lắp đèn có ánh sáng trăng hoặc trung tính khá phù hợp với những gia đình thích xem TV và đọc sách giải trí. Không nên chọn những đèn có có màu vàng hoặc chuyển sang chế độ màu vàng ở những đèn 3 chế. Ánh sáng vàng sẽ gây mỏi mắt và ảnh hưởng đến người đọc.

Ánh sáng vàng lại vô cùng phù hợp với những căn phòng trưng bày tranh, ảnh, tượng điều khắc,… Ánh sáng vàng tạo sự sang trọng cho những tác phẩm nghệ, giúp nâng tầm những tác phẩm này.

Đèn mâm pha lê vuông
Đèn mâm pha lê

Trên đây là những kinh nghiệm chọn đèn mâm pha lê vuông được đúc kết trong thời gian dài của Thủ Đô Lighting. Hãy căn nhắc và đưa ra quyết định chính xác nhé. Hy vọng bài viết của húng tôi có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập vào website thudoden.vn để tham khảo những mẫu đèn mới nhất của Thủ Đô Lighting nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với Hotline: 0868.598.115 để nhận những ưu đãi và tư vấn nhé.

.
.