Đèn soi tranh – sự lựa chọn lý tưởng cho không gian nghệ thuật

Đèn soi tranh chính là mẫu đèn trang trí được nhiều người sử dụng để tôn lên nét đẹp hoàn mỹ của những bức tranh nghệ thuật, những bức ảnh gia đình hay những tác phẩm triển lãm. Chúng ngày càng được nhiều người yêu mến sử dụng vì tăng thêm tính thẩm mỹ và thiết kế đơn giản, ảnh sáng cân đối và khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ ở mức tối đa nhất.

ỨNG DỤNG ĐÈN SOI TRANH

Đèn soi tranh giúp nổi bật không gian sống 
Đèn soi tranh giúp nổi bật không gian sống

Sản phẩm thường thấy được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, hành lang và các triển lãm lớn, các cửa hàng bán tranh trang trí hoặc các shop quần áo. Với mục đích chiếu sáng cho vật thể và tôn lên nét đẹp của chúng. Vốn dĩ bản thân đèn soi tranh đã là một tác phẩm nghệ thuật, do đó khi được đặt tại không gian nào chúng cũng thể hiện hết nét đẹp hoàn mỹ và nâng cao thẩm mỹ cho tổng thể.

Làm nổi bật bức tranh

Vẻ đẹp của bức tranh được tôn lên hoàn hảo 
Vẻ đẹp của bức tranh được tôn lên hoàn hảo

Được sử dụng giúp tăng cường ánh sáng cho bức tranh, bức ảnh, được bổ sung ánh sáng cho phù hợp. Thông thường ánh sáng cho căn phòng chủ đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên. Tuy nhiên, một bức tranh nghệ thuật nếu sử dụng nguồn sáng đó thì chưa đủ, chưa thể thấy hết được nét đẹp nghệ thuật. Một bức tranh khi được chiếu sáng sẽ tạo được điểm nhấn, gây được sự chú ý cho cả nhũng thành viên trong gia đình và những vị khách khi đến chơi.

Cũng chính vì thế mà ánh sáng đèn soi tranh cực kì được mọi người quan tâm. Đèn soi tranh hiện nay được sử dụng phổ biến với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt.

CÁCH CHỌN MÀU SẮC ĐÈN SOI TRANH PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN TRONG NHÀ

Không gian ấn tượng, độc đáo 
Không gian ấn tượng, độc đáo

Những mẫu đèn soi tranh được ưa chuộng nhất thường sử dụng bóng đèn LED hoặc huỳnh quang. Đây là loại bóng tỏa ít nhiệt lượng, do đó ít ảnh hưởng tới độ bền và sắc màu của những bức tranh nghệ thuật. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ màu trắng hoặc vàng. Những tông màu này có ánh sáng êm dịu nhẹ, giúp người xem cảm thấy dễ chịu, giúp tổng thể thêm hài hào và cân đối. Bạn không nên chọn những tông màu xanh, đỏ, tím, hồng. Hay những gam màu quá rực rỡ. Chúng có thể thay đổi màu sắc gốc của tranh trang trí, đồng thời khiến không gian bị sến sẩm và kém sang.

Vị trí lắp đặt đèn soi tranh

Nâng cao giá trị thẩm mỹ 
Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Đèn soi tranh nên được lắp đặt cách bức tranh từ 10 – 15 cm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tác phẩm nghệ thuật. Bạn nên lắp đèn soi tranh ở vị trí chính giữa để đảm bảo tính năng chiếu sáng và độ cân đối cho bức tranh, tránh bố trí lệch hoặc so le để tránh cảm giác bất cân xứng cho cả căn phòng.

Kích thước đèn soi tranh

Với mỗi loại tranh lại phù hợp với một kiểu đèn soi tranh khác nhau. Đối với những bức tranh nhỏ thì nên sử dụng đèn dạng tuýp . Còn đối với những bức tranh có kích thước lớn thì phù hợp với loại đèn ray. Tốt hơn hết, trước khi mua sản phẩm bạn hãy nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc nhân viên bán hàng để tìm được bộ đèn soi tranh ưng ý và phù hợp nhất.

 

.
.