Chọn đèn chùm đúng cách chưa bao giờ là dễ dàng

Đèn chùm không chỉ là một thiết bị để chiếu sáng căn phòng. Chúng có tác dụng trang trí căn phòng và khiến cho căn phòng trở nên phong cách hơn. Giống như bất cứ vật dụng trang trí nào, nếu chọn được đèn chùm phù hợp thì có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong phong cách của căn phòng. Một chiếc đèn có kích cỡ lớn sẽ lấn át một không gian sống nhỏ. Ngược lại, một chiếc đèn nhỏ, đơn giản sẽ không phù hợp với một phòng ăn trang trọng. Dưới đây là cách chọn ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đèn chùm
Đèn chùm

Cách xác định đường kính đèn chùm chính xác nhất

Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng theo đơn vị ft (1 ft = 0,3m). Sau đó cộng hai số đó lại với nhau. Ví dụ: nếu căn phòng của bạn rộng 8 ft dài 12 ft, tổng là 20 ft. Thay đổi số đó thành inch (1 inch = 2,5cm) và bạn sẽ nhận được một số phù hợp với đường kính của đèn trần của bạn.

Trong trường hợp này, đèn chùm có đường kính 20 inch sẽ hoạt động tốt trong một căn phòng rộng 8 ft x 12 ft. Đối với phòng ăn, đèn chùm nên có đường kính khoảng 12 inch và nên nhỏ hơn chiều rộng của bàn. Nếu chiếc đèn không quá lớn, nó sẽ trở nên mờ nhạt hơn với nội thất bên trong. Chính vì vậy, một chiếc đèn chùm có kích thước lớn thì sẽ tốt hơn một cái quá nhỏ.

Chiều cao của đèn chùm nên vừa vặn với độ cao của phòng khách.

Trần nhà càng cao thì đèn trần càng cao. Những chiếc đèn được treo ở tiền sảnh thì nên cách mặt sàn khoảng 7 ft (1 ft = 0,3m). Nên có khoảng 30 inch (1 inch = 2,5cm) tính từ đáy đèn chùm đến mặt bàn đối với phòng ăn.

Đèn chùm
Đèn pha lê

Quyết định nơi treo đèn chùm phù hợp.

Vị trí treo đèn sẽ ảnh hưởng đến phong cách của cả căn phòng. Trong khi hầu hết mọi người đều nghĩ nên đèn pha lê trong phòng ăn hoặc tiền sảnh. Bạn có thể treo một chiếc đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng trên giường của bạn trong phòng ngủ chính và chỉnh nó sang ánh sáng vàng hoặc trung tính để có cảm giác lãng mạn. Bạn có thể cân nhắc lắp đặt đèn mini trên đảo bếp lớn để có vẻ ngoài sang trọng.

Đèn chùm
Đèn phòng khách

Chọn phong cách đèn phù hợp với căn phòng

Đèn trần phải có chức bổ sung chứ không phải làm lu mờ phong cách của căn phòng. Ví dụ, một chiếc đèn trong phòng của một bé gái có thể có những viên pha lê nhiều màu sắc. Đèn trong phòng ăn mộc mạc có thể được làm bằng gỗ hoặc mica. Đối với một căn phòng cổ điển, hãy thử một chiếc đèn có lớp sơn ngoài màu đen hoặc trắng. Một xu hướng gần đây trong đèn chùm là bóng kết hợp với pha lê. Ví dụ, một chiếc đèn chùm thủy tinh treo bên trên trông thật tuyệt với một phòng ăn hiện đại.

Đèn chùm
Đèn phòng ăn

Điều chỉnh chiều cao của đèn

Hãy sử dụng kìm để loại bỏ các mắt xích thừa trong dây chuyền. Nếu đèn chùm không có dây xích, hãy xem nó có điều chỉnh độ trượt trên dây hay không. Hầu hết các loại đèn đều có cơ chế trượt cho phép bạn tăng gấp đôi dây và rút ngắn chiều dài.

Đèn chùm
Đèn Acrylic

Trên đây là một số cách lựa chọn đèn chùm phù hợp cho căn phòng của bạn. Hy vọng những thông mà Thủ Đô Lighting mang lại có thể giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hãy là một khách hàng thông minh và đưa ra những lựa chọn chính xác. Đừng quên truy cập website thudoden.vn để tham khảo những mẫu đèn mới nhất của chúng tôi nhé. Bạn có thể để lại số điện thoại ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline: 0868.598.115 để chúng tôi có thể tư vấn mua hàng và lắp đặt cho bạn nhé!

.
.