Cách lựa chọn đèn phòng thờ hiệu quả

Có thể thấy phòng thờ trong truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay đã trải qua rất nhiều sự thay đổi nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hoá nghi lễ thờ cúng. Trước kia chúng ta thường thấy các gia đình hay trang trí nến. Hiện nay, đèn phòng thờ đã dần thay thế và trở nên thịnh hành hơn cả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết cách sử dụng và có chút am hiểu về các sản phẩm này. Hãy cùng Thủ Đô Lighting tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

CÁC MẪU ĐÈN PHÒNG THỜ NÊN SỬ DỤNG 

Đèn hắt tường 

Đèn tường led phong thuỷ 
Đèn tường led phong thuỷ

Phòng thờ không cần quá nhiều ánh sáng tập trung để làm nổi bật vật thể. Vì vậy, đèn hắt tường là một sản phẩm lý tưởng cho không gian nơi đây. Việc lắp đặt đèn cũng cần được phải bố trí một cách tự nhiên, các phong cách cổ điển, tân cổ điển với các tone màu trầm ấm sẽ rất phù hợp. 

Đèn chùm cổ điển 

Đèn chùm cổ điển 
Đèn chùm cổ điển

Đèn chùm cổ điển là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong khu vực phòng thờ. Bởi đây là sản phẩm vừa đem đến sự sang trọng vừa thể hiện được khí chất tôn nghiêm mà không phải loại đèn nào cũng mang lại được. Bạn nên chọn sản phẩm có cường độ ánh sáng vừa đủ, không nên chọn ánh sáng quá gắt và sáng. 

Đèn thả phòng thờ 

Đèn thả phòng thờ 
Đèn thả phòng thờ

Có thể bạn vẫn thấy đèn thả phù hợp với rất nhiều không gian hiện đại, chúng thường được ứng dụng trong trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn thậm chí cả những khu vực khuất ánh sáng như cầu thang, hành lang. Với nhu cầu sống hiện đại ngày nay, đèn thả được thiết kế với muôn vàn ý tưởng và đèn thả cho phòng thờ cũng ra đời với kiểu dáng sang trọng nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp hài hoà, trang nghiêm. 

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG THỜ

Đèn phòng thờ thể hiện sự biết ơn, kính trọng tổ tiên 
Đèn phòng thờ thể hiện sự biết ơn, kính trọng tổ tiên 

Đèn phòng thờ sẽ toả ra ánh sáng làm cho không gian trở nên ấm cúng và trang nhã hơn. Việc lựa chọn đèn thờ một cách cẩn thận, tỉ mỉ cũng là cách thể hiện sự biết ơn, kính trọng tổ tiên của mỗi gia đình. Đây cũng là nét đẹp trong truyền thống văn hoá “ Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

LỰA CHỌN ĐÈN THỜ HIỆU QUẢ 

Để lựa chọn được đèn thờ trang trí hiệu quả và đảm bảo được các yếu tố về mặt tâm linh, bạn nên tuân thủ những quy tắc sau đây:

  • Lựa chọn đèn phù hợp với thiết kế của ngôi nhà 
  • Kích thước đèn thờ vừa phải để không lấn át không gian 
  • Lựa chọn màu sắc, ánh sáng vừa phải, trang nhã, tôn nghiêm
  • Lựa chọn đèn thờ phù hợp với ý nghĩa phong thuỷ của mỗi gia đình 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức về đèn trang trí phòng thờ. Chúc bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với gia đình mình. 

Tham khảo thêm: Chương trình giảm 30% tất cả các dòng đèn trang trí nội thất, ngoại thất tại Thủ Đô lighting 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đèn Trang Trí Chiếu Sáng Thủ Đô

Địa chỉ Showroom: Số 29 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: thudoden.vn

Email: thudolighting@gmail.com

Hotline: 0868.598.115 – 0934.229.115

Mở cửa: 8h00 đến 22h

Facebook: www.facebook.com/thudoden.vn/

 

.
.