Cách chọn đèn bàn đẹp phù hợp cho bàn làm việc

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng  việc cung cấp đầy đủ ánh sáng giúp mang lại sự tập trung cao độ khi đang học tập hoặc làm việc. Đèn bàn làm việc không chỉ là nguồn cung cấp ánh sáng cần thiết cho quá trình làm việc, mà có còn là vật trang trí giúp bàn làm việc của bạn trông đẹp hơn. Những thiết kế mới mẻ và sáng tạo truyền cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, thôi thúc làm việc không ngừng. Hãy thử tham khảo những mẫu đèn bàn tuyệt đẹp dưới đây nhé.

1. ĐÈN ĐỂ BÀN TỐI GIẢN VÀ HIỆN ĐẠI

Đèn bàn làm việc đúng chuẩn
Đèn bàn làm việc đúng chuẩn

Một chiếc đèn bàn được gọi là “đúng chuẩn” khi chúng đáp ứng được cả về hình thức và chức năng. Ngoài việc cung cấp đủ nguồn sáng, không gây hại cho mắt thì kiểu dáng của đèn cũng phải hòa hợp với phong cách tổng thể của bàn làm việc/phòng học  và phòng làm việc.

Trong các loại đèn phổ biến ở nước ta như: bóng đèn sợi đốt, đèn led… Thì đèn bàn dạng đèn LED được mọi người sử dụng nhiều hơn cả. Đơn giản bởi vì chức năng của nó. Nếu như chiếc đèn sợi bóng đốt gây mỏi mắt, ánh sáng phát ra không đều lại thêm tốn nhiều năng lượng. Thì đèn LED lại khắc phục được tất cả các nhược điểm của các loại đèn khác. Đèn bàn dạng đèn LED được thiết kế tối giản mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho không gian làm việc hiện đại. Đặc biệt là chân đèn được gắn trực tiếp lên mặt bàn gỗ nên không chiếm quá nhiều không gian.

>>>> XEM THÊM: 121+ mẫu đèn bàn gỗ, thiết kế độc đáo ấn tượng nhất 2024 

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐÈN ĐỂ BÀN

Đèn bàn phù hợp cho việc đọc sách
Đèn bàn phù hợp cho việc đọc sách

Các mẫu đèn bàn làm việc phải đảm bảo ánh sáng chân thực, không chứa tia hồng ngoại, tia cực tím. Điều này cung cấp ánh sáng chân thực và đảm bảo thị lực cho người dùng đèn. Đèn bàn led để bàn làm việc thường thân thiện với môi trường khi không chứa thủy ngân gây ô nhiễm môi trường. 

Ánh sáng của đèn phát ra phải liên tục, không nhấp nháy. Nếu thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng bị nhấp nháy liên tục sẽ gây ra căng thẳng trong quá trình làm việc.

Đèn làm việc để bàn phải có khả năng điều chỉnh góc độ và có bề mặt chiếu sáng rộng. Thực tế mỗi người sẽ có góc ngồi làm việc khác nhau: độ rộng của bàn, khuôn bàn làm việc, làm công việc khác nhau. Do đó, đèn cần có bề mặt chiếu sáng rộng để không gian không bị gò bó.

Mẫu mã của đèn cũng đa dạng, phong phú giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích cũng như không gian. Mẫu mã đèn cũng là một yếu tố giúp cho người sử dụng đèn có thêm cảm hứng và động lực làm việc.

>>>> XEM THÊM: Đèn bàn gỗ – xu hướng mới trong trang trí nội thất

3. ĐÈN BÀN THIẾT KẾ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI HAY LÀM VIỆC CƯỜNG ĐỘ CAO

Đèn bàn dành cho người làm việc cường độ cao 
Đèn bàn dành cho người làm việc cường độ cao

Có rất nhiều người khi họ đã ngồi xuống bàn làm việc là họ sẽ quên hết mọi thứ xung quanh và chỉ tập trung vào công việc của mình. Chính vì thế mà họ cần loại đèn để bàn đơn giản nhưng không đơn điệu để vừa có thể truyền cảm hứng, vừa không khiến họ bị mất tập trung.

>>>> XEM THÊM: Top 5 mẫu đèn bàn đồng thu hút sự chú ý của mọi khách hàng

4. PHÒNG LÀM VIỆC THIẾT KẾ NAM TÍNH

Phòng làm việc nam tính 
Phòng làm việc nam tính

Bạn muốn phòng làm việc của mình thể hiện được phong cách cá tính nhưng những chiếc đèn bàn lại có vẻ không phù hợp với phong cách này. Đừng lo lắng, những chiếc đèn bàn khá lớn với chao đèn cao màu đen dùng để trang trí này sẽ phù hợp với văn phòng nam tính của bạn. Ngoài ra bạn nên kết hợp với bức tranh treo tường nghệ thuật bằng gỗ và ghế bọc da, chiếc đèn bàn càng phát huy tác dụng tô điểm khiến cho phòng làm việc trở nên cực nam tính.

>>>> XEM THÊM: 99+ Mẫu đèn chùm hiện đại cao cấp bán chạy nhất 2024

.
.