Bí kíp tối thượng để lựa chọn đèn mâm thích hợp nhất

Lựa chọn den mam phù hợp cho mỗi căn phòng khác nhau không phải là một viêc dễ dàng. Hãy cùng Thủ Đô Lighting đi tìm hiểu những nguyên tắc chọn đèn phù hợp cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và một số điều bạn cần tránh trong bài viết sau đây nhé!

den mam
đèn mâm hiện đại

Lựa chọn den mam cho phòng khách

Phòng khách là một khu vực đa chức năng. Bạn có thể sử dụng nó cho các bữa tiệc, trong khi những người khác có thể sử dụng như một nơi để thư giãn. Với sự thay đổi mục đích như vậy, điều quan trọng là phải chọn ánh sáng sao cho linh hoạt.

Đảm bảo rằng ánh sáng bạn muốn phù hợp với phong cách của đồ nội thất và phần còn lại của trang trí nội thất. Không phải tất cả các loại đèn chiếu sáng đều bổ sung cho mọi loại nội thất. Vì vậy, để thiết lập một chủ đề và tông màu cho phòng khách của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đồ đạc phù hợp với phần còn lại của căn phòng.

Khi đã được kết hợp hoàn hảo với phong cách của phần còn lại của căn phòng, những chiếc den mam sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý. Chúng làm sáng toàn bộ căn phòng và làm cho đồ nội thất của bạn trở nên lấp lánh, làm cho mọi thứ có vẻ hấp dẫn. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đèn mâm khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc dèn phù hợp với căn phòng.

Nhìn chung, ánh sáng bạn chọn cho phòng khách của mình phải đủ linh hoạt để theo kịp các yêu cầu thay đổi của môi trường xung quanh.

den mam
đèn mâm phòng khách

Chọn den mam phù hợp với phòng ăn.

Phòng ăn được coi là một trong những căn phòng dễ lựa chọn đồ đạc nhất. Không giống như các phòng khác, phòng ăn có một tiêu điểm chung duy nhất, đó là bàn ăn. Ánh sáng bạn chọn cần phải làm nổi bật món đồ nội thất này.

Do đó, bạn nên lựa chọn một chiếc đèn hiện đại được treo ngay phía trên bàn ăn. Những quyết định như vậy sẽ dựa trên loại vật liệu của bàn ăn. Ví dụ, đối với bàn ăn bằng kính, đèn mâm pha lê sẽ là lựa chọn lý tưởng. Trong khi đối với bàn ăn bằng gỗ, đèn mâm viền gỗ sẽ giúp chiếc bàn trông đẹp mắt.

den mam
đèn mâm

Loại den mam nào phù hợp với phòng ngủ nhất?

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Do đó, phòng ngủ phải thể hiện một bầu không khí thư thái và yên bình. Mặc dù giường là vị cứu tinh sau một ngày bận rộn, nhưng ánh sáng của căn phòng cũng vậy

Đèn được coi là một phần thiết yếu của phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn căn phòng của mình nổi bật trong khi là một nơi yên bình, bạn có thể chọn đèn hiện đại hoặc đèn cổ điển.

Hãy đảm bảo rằng bạn lắp công tắc điều chỉnh độ sáng trong phòng ngủ của mình. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi cài đặt ánh sáng thành mờ để tạo bầu không khí yên tĩnh hoặc sáng để làm sống động căn phòng.

den mam
đèn mâm led

Những điều cần tránh khi chọn den mam

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về cách chọn ánh sáng thích hợp cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết về những cạm bẫy để bạn có thể tránh chúng thành công.

Thứ nhất, mọi người thường quên nơi bóng tối có thể đổ xuống khi họ lắp đèn. Bóng đổ không đúng chỗ, có thể khiến mục đích cơ bản của ánh sáng trở nên vô dụng. Ví dụ, nếu bạn lắp đặt đèn không đúng vị trí trong phòng khác, bóng có thể được phủ lên một số vị trí có thể gây cản trở công việc của bạn.

Hơn nữa, mọi người mắc sai lầm khi sử dụng sai kích thước của đèn. Kích thước của đèn cũng nên bổ sung cho phần còn lại của trang trí nội thất. Ví dụ: nếu bạn có một bàn ăn lớn trong phòng ăn của mình nhưng chiếc đèn phía trên nó quá nhỏ, nó sẽ không mang lại phản ứng và bầu không khí như bạn muốn.

Cuối cùng, bạn có thể không xem xét màu sơn trong phòng. Bạn không thể chỉ có được vẻ ngoài cởi mở và sống động với sự trợ giúp của ánh sáng. Nó cần được sao lưu với màu sắc thích hợp của tường. Màu sắc của tường và đèn phải kết hợp với nhau để tạo ra một hiệu ứng tổng thể.

den mam
đèn mâm giá rẻ

Trên đây là một số lưu ý khi chọn den mam trong các căn phòng khác nhau của Thủ Đô Lighting. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn lựa chọn chính xác. Đừng quên truy cập website thudoden.vn để tham khảo mẫu đèn mới nhất nhé.

.
.